Thường trực Ban Trị sự Phật giáo quận 7 họp mặt đầu Xuân Nhâm Dần

Thường trực Ban Trị sự Phật giáo quận 7 họp mặt đầu Xuân Nhâm Dần
Thường trực Ban Trị sự Phật giáo quận 7 họp mặt đầu Xuân Nhâm Dần
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 9-2, tại Long Hoa cổ tự, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận 7 (TP.HCM) đã có buổi họp mặt thân mật đầu năm và chuẩn bị kế hoạch Phật sự năm 2022.

Buổi họp do Thượng tọa Thích Hoằng Ninh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 7 chủ trì cùng với sự tham gia của chư tôn đức Tăng, Ni thành viên trong Thường trực.

Thường trực Ban Trị sự Phật giáo quận 7 họp mặt đầu Xuân Nhâm Dần ảnh 1
Ban Trị sự Phật giáo quận 7 nhiệm kỳ mới tuy còn non trẻ nhưng đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ do Giáo hội giao phó

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Hoằng Ninh bày tỏ vui mừng về sự đoàn kết một lòng của các thành viên Ban Trị sự trong công tác Phật sự năm qua. Chính điều này đã giúp Ban Trị sự Phật giáo quận 7 vượt qua nhiều khó khăn và hoàn thành tốt các nhiệm vụ do Giáo hội giao phó.

Để tiếp tục phát huy chức năng, nhiệm vụ của các ban chuyên môn, Thượng tọa đề nghị chư tôn đức phụ trách các ban lên kế hoạch hoạt động cụ thể trong năm, sau đó trình lên Thường trực Ban Trị sự xem xét, hỗ trợ. Phật giáo quận 7 cũng nên có nhiều thay đổi trong khâu tổ chức các sự kiện, đặc biệt trong năm như lễ vía Bồ-tát Quán Âm, An cư kiết hạ, Phật đản… nhằm tạo ra nguồn năng lượng mới trong năm Nhâm Dần.

Thường trực Ban Trị sự Phật giáo quận 7 họp mặt đầu Xuân Nhâm Dần ảnh 2

Ni giới quận 7 cần đoàn kết hơn nữa trong công tác Phật sự năm 2022

Đồng quan điểm trên, Đại đức Thích Tâm Toàn, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký GHPGVN quận 7 kiến nghị tất cả các hoạt động của Phật giáo quận nhà đều phải thống nhất về địa điểm, cách thức tổ chức và do Ban Trị sự chịu trách nhiệm quản lý.

Phân ban Ni giới GHPGVN quận 7 cần rà soát lại tình hình hoạt động của các tự viện, Ni chúng trên địa bàn. Từ đó có kế hoạch cụ thể để xây dựng Ni chúng đoàn kết, vững mạnh hơn nữa và tiếp tục hỗ trợ Ban Trị sự trong các công tác Phật sự thời gian tới.

Thường trực Ban Trị sự Phật giáo quận 7 họp mặt đầu Xuân Nhâm Dần ảnh 3

Pháp đàn Dược sư chùa Giác Huệ, quận 7

Dịp này, Đại đức Thích An Đạt, Phó Trưởng ban kiêm Trưởng ban Pháp chế GHPGVN quận 7 đại diện khánh tuế và chúc xuân đến Thượng tọa Trưởng ban, cùng chư tôn đức trong Thường trực.

Thường trực Ban Trị sự Phật giáo quận 7 họp mặt đầu Xuân Nhâm Dần ảnh 4

Khai đàn Dược Sư tại chùa Tân Long, quận 7

Được biết, nhằm góp phần cầu nguyện quốc thới dân an nhân dịp năm mới, các tự viện trên địa bàn quận 7, các chùa: Long Hoa, Giác Huệ, Tân Long, Thiên Trúc... đồng loạt tổ chức khai đàn Dược Sư. Các pháp hội này được duy trì vào mỗi tối cho đến hết tháng Giêng nên Phật tử có thể sắp xếp tham dự khi có thời gian.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.
Ảnh minh họa: Làng Mai

Đức hạnh hay công danh và tiền bạc cao hơn?

GNO - Có quan niệm rằng người có danh phận, giàu sang là do phước và cúng dường, hộ trì người có phước thì được phước nhiều hơn? Có thể là như vậy nhưng cũng có thể không như vậy.
Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày