Thường trực BTS THPG TP.HCM chỉ đạo, phân công cứu trợ lũ lụt

(GNO-TP.HCM): Sáng nay 18-10, tại Văn phòng BTS THPG TP (chùa Ấn Quang, Q.10), Thường trực BTS THPG TP đã cùng 21 BĐD PG quận huyện trong toàn thành phố họp phân công cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt.
DSC_0003.JPG

HT.Thích Như Niệm triển khai công tác cứu trợ đến các BĐD PG quận huyện

DSC_0001.JPG

Chư tôn đức BĐD PG 21 quận huyện tham dự

Buổi họp đã được HT.Thích Nhật Quang thông qua Thông bạch cứu trợ lũ lụt của T.Ư GHPGVN và HT.Thích Như Niệm đọcTtâm thư kêu gọi cứu trợ của BĐD PG liên huyện Tân Thạnh, Tân Hưng, Mộc Hóa (Long An) gởi BTS THPG TP.

Theo đó, HT.Thích Thiện Tánh, Phó ban Thường trực BTS THPG TP đã chỉ đạo và phân công các BĐD PG quận huyện tập trung cứu trợ cho các tỉnh bị thiệt hại nặng nề nhất: An Giang, Long An, Đồng Tháp, Kiên Giang, TP.Cần Thơ và các tỉnh miền Trung.

Trước mắt, BĐD PG, chùa nào đã lỡ sắp xếp liên lạc địa phương sẽ được đi cứu trợ riêng lẻ, còn lại 3 đến 4 BĐD PG sẽ tập họp hàng hóa, tiền mặt họp thành một đoàn (tỉnh Long An: Q.1, Q.2, Q.3; tỉnh Đồng Tháp: Q.4, Q.5, Q.6; An Giang: Q.7, Q.8, Q.9; TP.Cần Thơ: Q.10, Q.11, Q.12; Kiên Giang: huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè, Cần Giờ, Q.Gò Vấp...).

Theo đó, Thường trực BTS THPG TP sẽ có văn bản phân công 24 BĐD PG quận huyện chia ra nhiều đoàn phân bố đến cứu trợ các tỉnh thành để tránh tình trạng hàng cứu trợ tập trung một chỗ. Thường trực BTS THPG TP có trách nhiệm liên lạc tại địa phương và cấp giấy giới thiệu cho các đoàn.

Tại buổi họp, HT.Thích Nh ư Niệm, được phân công làm Trưởng ban phụ trách cứu trợ trong đợt này; các Phó ban: HT.Thích Thiện Nghĩa (BĐD PG Q.6), TT.Thích Huệ Công; ĐĐ.Thích Thanh Phong, Phó ban kiêm Thư ký, NS.Như Thảo, Phó ban kiêm Thư ký; Ni trưởng TN.Như Ngọc phụ trách Thủ quỹ.

Sắp tới, đoàn từ thiện THPG TP do ĐĐ.Thích Thanh Phong hướng dẫn sẽ đến các tỉnh miền Trung với 1.000 phần quà, đoàn Phân ban Đặc trách Ni giới T.Ư kết hơp Ban TTXH T.Ư sẽ đến cứu trợ tại tỉnh Kiên Giang và Long An với 800 phần quà; đoàn BĐD PG Q.12 sẽ đến An Giang với 2.500 phần quà; đoàn BĐD PG Q.5 cùng Báo Sài Gòn Giải Phóng Hoa văn kết hợp với Ban TTXH Báo Giác Ngộ đến An Giang với 500 phần quà.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày