Tiền Giang: Chư Ni họp thường kỳ, tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo

Chư Ni Phân ban Ni giới tỉnh tại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Đại Ái Đại, chư Ni tiền bối hữu công
Chư Ni Phân ban Ni giới tỉnh tại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Đại Ái Đại, chư Ni tiền bối hữu công
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 27-3 (15-2-Tân Sửu), tại Văn phòng Phân ban Ni giới tỉnh - chùa Tịnh Nghiêm (TP.Mỹ Tho), chư Ni Phân ban Ni giới tỉnh tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và chư Ni tiền bối hữu công, triển khai hoạt động Phật sự.

Buổi lễ được sự quang lâm chứng minh và tham dự của Ni trưởng Thích nữ Tân Liên, Phó Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư, Chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh; Ni trưởng Thích nữ Minh Châu, Chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh; Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nghiêm, Phó ban Trị sự, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh, cùng Ni trưởng, Ni sư trong Phân ban Ni giới, trụ trì một số tự viện trong tỉnh Tiền Giang.

Tiền Giang: Chư Ni họp thường kỳ, tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo ảnh 1

Ni trưởng Thích nữ Tân Liên nhắc nhở chư Ni nghiêm trì giới luật

Tại buổi họp, chư Ni được thông qua các báo cáo hoạt động của Phân ban Ni giới tỉnh năm 2020 cũng như các hoạt động của Ni giới trong, trước và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Nổi bật là công tác an sinh xã hội đạt trên 6 tỷ đồng, chư Ni trong tỉnh đã tích cực tham gia với hầu hết các ban của Phật giáo tỉnh đạt hiệu quả, góp phần cùng đại Tăng phát triển ngôi nhà chung của Phật giáo.

Về phương hướng hoạt động năm 2021, Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang chú trọng đến công tác Tăng sự, Giáo dục, Hoằng pháp, Từ thiện, Hướng dẫn Phật tử. Đặc biệt là bồi dưỡng Luật học và đạo hạnh cho chư Ni trẻ trong tỉnh; dự kiến sẽ mở khóa bồi dưỡng trong 10 ngày sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát.

Tiền Giang: Chư Ni họp thường kỳ, tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo ảnh 2

Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nghiêm chia sẻ tại buổi họp

Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nghiêm thay mặt chủ tọa phiên họp nhắc nhở đến chư Ni về các mặt hạn chế của một số chư Ni trong quá trình tu tập và thực hành Phật sự đã dẫn đến nhiều lo lắng cho chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội; chia sẻ những khó khăn để Ni giới nhằm rút kinh nghiệm, tinh tấn nhiều hơn nữa trong tu tập và hành đạo.

Đạo từ tại phiên họp, Ni trưởng Thích nữ Tân Liên tán thán sự nỗ lực tu học và hành đạo của Ni giới tỉnh nhà. Ni trưởng chúc nguyện cho chư Ni luôn vững bước và thành tựu nhiều công tác Phật sự, góp phần cùng đại Tăng xây dựng ngôi nhà chung của Giáo hội ngày thêm vững mạnh, đem ánh sánh Chánh pháp làm an lạc cho cuộc đời.

Sau phiên họp là nghi thức tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và chư Ni trưởng tiền bối hữu công năm 2021 của Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang.

Tiền Giang: Chư Ni họp thường kỳ, tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo ảnh 3

Chư Ni trưởng Chứng minh niêm hương tưởng niệm

Chư Ni Phân ban Ni giới tỉnh đã thành kính thực hiện nghi thức dâng hương, hoa tưởng niệm, cúng dường lên Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và chư Ni trưởng tiền bối trong lời kinh Bát Nhã trầm hùng, Ni giới Tiền Giang một lần nữa xin gửi trọn niềm tin vào ánh sáng Chánh pháp của đức Thế Tôn.

Đại diện Ban Tổ chức đã cung tuyên tiểu sử của Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo - Người đã mở đường cho Ni giới trên khắp hành tinh này bước vào lộ trình tu tập giải thoát.

Tiền Giang: Chư Ni họp thường kỳ, tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo ảnh 4

Chư Ni thành kính tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và chư Ni trưởng tiền bối hữu công

Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nghiêm cung kính dâng lời tưởng niệm lên Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và chư Ni trưởng tiền bối hữu công, nguyện lấy công lao to lớn của Đức Thánh Tổ và công đức, hạnh nguyện của chư Ni tiền bối hữu công làm kim chỉ nam tu tập và hành đạo, tuân thủ Bát Kỉnh Pháp và những giới điều mà Đức Thế Tôn đã chế định trên hành trình tu tập, giải thoát.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật giáo Q.8 hỗ trợ các gia đình bị hỏa hoạn

Phật giáo Q.8 hỗ trợ các gia đình bị hỏa hoạn

GNO - Ngày 31-3, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn cùng lãnh đạo chính quyền địa phương, Hội Chữ thập đỏ TP, Ban Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ Q.8 đã đến thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình tại P.4 bị hỏa hoạn hôm 26-3 vừa qua.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN quang lâm giảng đường Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM sáng 2-4-2023 - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Đức Pháp chủ GHPGVN nói chuyện với Tăng Ni trẻ

GNO - Sáng 2-4, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN đã quang lâm cơ sở II Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM (H.Bình Chánh), tại đây, ngài đã có pháp thoại với Tăng Ni trẻ các khóa đang tu học nội trú tại Học viện tại hội trường lớn ở chánh điện mới.

Thông tin hàng ngày