Tiền Giang: Chùa Bửu Long bàn giao Mái ấm khuyến học tại xã Thạnh Lộc, H.Cai Lậy

Bàn giao Mái ấm khuyến học đến gia đình em Bùi Ngọc Bảo Trân
Bàn giao Mái ấm khuyến học đến gia đình em Bùi Ngọc Bảo Trân
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 6-6, Sư cô Thích nữ Huệ Ngọc và chư Ni chùa Bửu Long đã phối hợp với Hội Khuyến học H.Cai Lậy và chính quyền xã Thạnh Lộc tổ chức bàn giao Mái ấm khuyến học cho em Bùi Ngọc Bảo Trân, học sinh lớp 4/1 Trường Tiểu học Thạnh Lộc.

Được biết, gia đình em Trân ngụ tại ấp 2, xã Thạnh Lộc, H.Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang thuộc diện khó khăn về nhà ở. Căn nhà cũ mái lá thô sơ, đã xuống cấp nhưng gia đình không có khả năng xây lại.

Biết được hoàn cảnh, Sư cô Thích nữ Huệ Ngọc và Phật tử Huỳnh Anh Tùng (TP.HCM) đã hỗ trợ 50 triệu đồng trong tổng kinh phí xây dựng là 90 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp.

Tại buổi lễ bàn giao, đại diện chùa Bửu Long, Hội Khuyến học H.Cai Lậy, chính quyền địa phương đã trao tặng nhiều phần quà nhằm động viên gia đình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và tiếp tục chăm lo cho các em nhỏ đến trường học tập.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày