Tiền Giang: Chùa Bửu Long bàn giao Mái ấm khuyến học tại xã Thạnh Lộc, H.Cai Lậy

Bàn giao Mái ấm khuyến học đến gia đình em Bùi Ngọc Bảo Trân
Bàn giao Mái ấm khuyến học đến gia đình em Bùi Ngọc Bảo Trân
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 6-6, Sư cô Thích nữ Huệ Ngọc và chư Ni chùa Bửu Long đã phối hợp với Hội Khuyến học H.Cai Lậy và chính quyền xã Thạnh Lộc tổ chức bàn giao Mái ấm khuyến học cho em Bùi Ngọc Bảo Trân, học sinh lớp 4/1 Trường Tiểu học Thạnh Lộc.

Được biết, gia đình em Trân ngụ tại ấp 2, xã Thạnh Lộc, H.Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang thuộc diện khó khăn về nhà ở. Căn nhà cũ mái lá thô sơ, đã xuống cấp nhưng gia đình không có khả năng xây lại.

Biết được hoàn cảnh, Sư cô Thích nữ Huệ Ngọc và Phật tử Huỳnh Anh Tùng (TP.HCM) đã hỗ trợ 50 triệu đồng trong tổng kinh phí xây dựng là 90 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp.

Tại buổi lễ bàn giao, đại diện chùa Bửu Long, Hội Khuyến học H.Cai Lậy, chính quyền địa phương đã trao tặng nhiều phần quà nhằm động viên gia đình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và tiếp tục chăm lo cho các em nhỏ đến trường học tập.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Họp mặt thân mật nhân Ngày Báo chí Việt Nam

[Video] Họp mặt thân mật nhân Ngày Báo chí Việt Nam

GNO - Chiều ngày 21-6, tại trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (Q.3, TP.HCM) đã diễn ra buổi họp mặt thân mật nhân Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam; đồng thời trao giải cuộc thi viết "Trong tâm có Phật" do Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên báo tổ chức.
Ảnh minh họa

Ý nghĩa Bồ-tát thừa trong kinh Pháp hoa

GNO - Đức Phật nói rằng Thanh văn, Duyên giác và Bồ-tát là Tam thừa, nhưng Tam thừa cuối cùng được giải thoát, trở thành Nhứt thừa là Phật thừa, vì tất cả đều theo Phật học, sống trong pháp Phật, là con của Đức Phật gọi là Phật tử thì tu hành thành Phật, không thành gì khác.

Thông tin hàng ngày