Tiền Giang: Chùa Linh Phước tổ chức lễ chúc thọ cho hơn 330 cụ cao niên

Chúc thọ đến hơn 330 cụ cao niên
Chúc thọ đến hơn 330 cụ cao niên
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 24-12, Thượng tọa Thích Đức Thắng, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Tân Phước đã kết hợp Hội Người cao tuổi thị trấn Mỹ Phước chúc thọ cho 330 cụ cao niên ngụ tại thị trấn Mỹ Phước và Phật tử tại đạo tràng.

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Đức Thắng bày tỏ niềm vui khi được các cụ cao niên nhận lời trở về tham dự buổi lễ rất đông đủ. Mục đích của Ban Tổ chức nhằm quan tâm, động viên, sẻ chia đến các vị cao niên nhân dịp năm hết Tết đến. Chúc các cụ luôn khỏe mạnh và là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho con cháu.

Tiền Giang: Chùa Linh Phước tổ chức lễ chúc thọ cho hơn 330 cụ cao niên ảnh 1

Các cụ cao niên tham dự lễ

Ban Tổ chức cũng đã cung thỉnh Hòa thượng Thích Hạnh Trân, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang có thời thuyết pháp đến toàn thể hội chúng. Hòa thượng đã nhắc lại quy luật của cuộc đời, sự vô thường biết dịch của vạn pháp. Tuổi già là lẽ tất yếu của quy trình sinh, diệt.

Tuy nhiên, người cao tuổi thường đã chứng kiến và trải qua rất nhiều sự kiện của thế nhân, chính vì vậy mà cũng đã có được rất nhiều kinh nghiêm trong cuộc sống và đó là kho tàng quý báu để hàng hậu học. Vì thế, người cao tuổi phải luôn sống thật lạc quan để làm chỗ dựa vững chắc, chổ quay về bình an nhất cho con cháu.

Tiền Giang: Chùa Linh Phước tổ chức lễ chúc thọ cho hơn 330 cụ cao niên ảnh 2

Hòa thượng Thích Hạnh Trân có thời thuyết pháp đến toàn thể hội chúng

Thượng tọa Thích Đức Thắng đã vận động các Phật tử cùng sắm những phần quà xuân đầy ý nghĩa để trao tặng đến các cụ. Chúc cho các cụ “bách niên giai lão”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày