Tiền Giang: Khai giảng lớp Cao đẳng Phật học khóa I

GNO - Sáng nay, 29-9, BTS Phật giáo tỉnh Tiền Giang kết hợp Ban Giáo dục Tăng Ni tỉnh tổ chức Lễ khai giảng lớp Cao đẳng Phật học khóa I tại chùa Vĩnh Tràng (TP. Mỹ Tho).

tiengiangcd1.jpg

Toàn cảnh lễ khai giảng

Đến chứng minh và tham dự có HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Phó Thường trực ban GDTN T.Ư; HT.Thích Huệ Minh, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS kiêm Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học tỉnh Tiền Giang; TT.Thích Phước Đạt, Phó ban kiêm Chánh thư ký ban GDTN T.Ư... cùng chư tôn đức BTS Phật giáo tỉnh, các huyện thị, TP.Mỹ Tho; Cùng hơn 200  Tăng Ni sinh lớp Cao đẳng khóa I và Trung cấp Phật học khóa VII đồng về tham dự.

tiengiangcd5.jpg

Chư tôn đức, quý quan khách chính quyền và Tăng Ni sinh tham dự lễ khai giảng

Đại diện lãnh đạo chính quyền có bà Bùi Thị Mai, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Tiền Giang; bà Huỳnh Thị Như Hương, Trưởng phòng Tôn giáo Dân tộc - UBMTTQVN tỉnh Tiền Giang; Phạm Anh Tuấn, Trưởng phòng Tôn giáo Dân tộc - ban Dân Vận tỉnh ủy; Trần Văn Mừng, Chủ tịch UBMTTQVN TP.Mỹ Tho... cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành tỉnh Tiền Giang, TP.Mỹ Tho và địa phương sở tại đồng về dự lễ.

tiengiangcd3.jpg

HT.Thích Huệ Minh phát biểu khai mạc lễ khai giảng

Tại buổi lễ, HT.Thích Huệ Minh thay mặt Ban tổ chức phát biểu khai mạc. Theo đó, BTS và Ban GDTN tỉnh Tiền Giang rất quan tâm công tác đào tạo Tăng tài có đầy đủ kiến thức Phật học và chất liệu tu tập cho Giáo hội. Vì vậy, sau thời gian nỗ lực kiến tạo cơ sở vật chất, được sự cho phép của HĐTS và các ban ngành tỉnh Tiền Giang, BTS rất hoan hỷ khi tổ chức Lễ khai giảng lớp Cao đẳng Phật học khóa I. Sự kiện này đánh dấu bước ngoặc mới trong công tác GDTN tại tỉnh nhà. Tuy vậy, công việc còn có nhiều thách thức ở phía trước mà không phải chỉ có người dạy và người học cần vượt qua; mà nó còn đòi hỏi tất cả chư tôn đức trong tỉnh phải nỗ lực hộ trì mới mong có được thành tựu tốt đẹp.

Thay mặt Thư ký văn phòng lớp Cao đẳng, ĐĐ.Thích Thiện Đức báo cáo công tác mở lớp Cao đẳng. Sau khi được sự cho phép,BTS đã tiến hành thông báo chiêu sinh và văn phòng đã nhận được 50 hồ sơ xin nhập học (20 Tăng và 30 Ni). Tăng sinh nội trú tại chùa Vĩnh Tràng, Ni sinh nội trú tại chùa Phổ Đức.

tiengiangcd7.jpg

ĐĐ.Thích Thiện Đức báo cáo công tác tuyển sinh

TT.Thích Quảng Lộc thay mặt BTS đọc quyết định chuẩn y thành phần nhân sự Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học khóa VII và nhân sự Ban Chủ nhiệm lớp Cao đẳng Phật học khóa I.

Bà Bùi Thị Mai thay mặt lãnh đạo các ban ngành phát biểu trong buổi Lễ.  "BTS cũng như Ban GDTN tỉnh Tiền Giang thời gian qua hoạt động rất hiệu quả. Đây là lớp Cao đẳng Phật học đầu tiên tại tỉnh nhà được hình thành, đó là niềm vui lớn của BTS Phật giáo tỉnh. Hy vọng trong quá trình điều hành và giảng dạy, quý vị luôn tuân thủ theo Hiến chương Giáo hội và mô hình giảng dạy của Ban GDTN T.Ư để cho công tác giáo dục chuyên môn có hiệu quả...", bà Bùi Thị Mai phát biểu.

tiengiangcd2.jpg

Bà Bùi Thị Mai phát biểu

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Giác Toàn rất hoan hỷ với những thành tựu nói chung của BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, đặc biệt là những thành quả đạt được của ngành Giáo dục Phật giáo tại tỉnh nhà. Công tác giáo dục hệ Cao đẳng Phật học từ trước đến nay trong cả nước vẫn thuộc sự quản lý của Trường Trung cấp Phật học. Ban GDTN T.Ư đang từng bước nỗ lực để có thể tách riêng thành một hệ đào tạo độc lập và liên thông với hệ đại học như mô hình giáo dục thế học.

tiengiangcd4.jpg

HT.Thích Giác Toàn ban đạo từ

"Hy vọng trong tương lai Tiền Giang là một trong những tỉnh đi đầu về công tác này. Đây là lớp học đầu tiên tại tỉnh nhà, vì vậy nhất định còn có nhiều khó khăn, mong rằng chư Tăng Ni sinh phải hết sức nỗ lực và nhẫn nại trong học tập để có được những thành tựu tốt đẹp...", HT.Thích Giác Toàn nhắn nhủ.

tiengiangcd6.jpg

Chư tôn đức và quan khách tham quan cơ sở giảng dạy

Sau khi kết thúc buổi lễ, chư tôn đức và chư vị khách quý đã đến tham quan phòng học và các trang thiết bị hỗ trợ cho công tác giảng dạy lớp Cao đẳng Phật học tại giảng đường Huệ Đăng II, trong khuôn viên chùa Vĩnh Tràng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày