Tiền Giang: Khai mạc khóa tu đầu năm tại chùa Kim Thiền

GNO - Sáng ngày 13-2, đạo tràng Phật tử chùa Kim Thiền (ấp Tân Định, xã Tân Thới, huyện Tân Phú Đông), đã khai mạc khóa tu học đầu tiên của năm mới Canh Tý 2020.

lq.jpg

Đạo tràng đồng niệm Phật cầu gia bị

HT.Thích Thiện Nhẫn, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Tân Phú Đông chứng minh; TT.Thích Minh Quang, Trưởng BTS PG Q.1 (TP.HCM), chư tôn đức Tăng Ni tại TP.HCM và bổn tự cùng Phật tử đạo tràng đồng tham dự.

Phát biểu khai mạc khóa tu, TT.Thích Minh Quang phổ biến đến bà con Phật tử những thông tin cần thiết về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đang xảy ra ở Việt Nam và trên thế giới.

Sau thời khóa tụng kinh, Phật tử được nghe thuyết pháp. HT.Thích Thiện Nhẫn nhắc nhở bà con tuân theo các hướng dẫn bảo vệ bản thân và sức khỏe cộng đồng trước dịch bệnh của Bộ Y tế và các cơ quan y tế địa phương; khuyên Phật tử tích cực gìn giữ môi trường sống trong sạch, không xả rác sinh hoạt bừa bãi, không vứt bao nylon và các chất thải nhựa vào môi trường.

lq2.jpg

Phật tử lắng nghe pháp thoại từ HT.Thích Thiện Nhẫn

Dịp này, Hòa thượng cũng lưu ý Phật tử về các cơ sở tự gắn bảng hiệu chùa, thỉnh tượng Đức Phật về thờ không đúng với quy định của pháp luật và Hiến chương của Giáo hội; cần chọn đúng nơi tu học để có kết quả tốt và góp phần cùng Giáo hội bảo vệ Phật pháp tại địa phương, xây dựng đời sống văn minh.

Được biết, Tân Phú Đông là huyện cù lao của tỉnh Tiền Giang, số lượng chư Tăng, Ni tu học trong huyện còn rất ít; chùa Kim Thiền là một trong hai đạo tràng (cùng với chùa Linh Bửu) có số lượng Phật tử về tu học đông nhất trong huyện hiện nay.

lq 1.jpg

Chùa Kim Thiền là một trong hai nơi có số lượng Phật tử về tu học đông nhất huyện

Linh Quang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cung đón Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Tăng Ni, Phật tử TP.HCM cung đón Đức Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 30-11, đông đảo Tăng Ni và Phật tử TP.HCM đã tập trung tại Việt Nam Quốc Tự để cung đón Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trở về từ Hà Nội sau thời gian tham dự, chứng minh Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX (2022-2027).

Thông tin hàng ngày