Tiền Giang: Lễ dâng y Kathina tại chùa Pháp Bảo

GNO - Chùa Pháp Bảo tọa lạc ở phường 5, TP.Mỹ Tho đã long trọng tổ chức lễ dâng y Kathina năm 2016 hôm 13-11 qua.

a huuduc tg.jpg


Quang cảnh lễ dâng y Kathina tại chùa Pháp Bảo

Đến dự có trên 700 vị Tăng, các vị Tu nữ và đông đảo Phật tử gần xa, đại diện Ban Tôn giáo tỉnh, lãnh đạo thành phố Mỹ Tho, phường 5 cũng đến dự, tặng quà chúc mừng và dùng cơm thân mật với nhà chùa.

TT.Thích Bửu Hiền, trụ trì chùa cho biết - lễ dâng y Kathina được tổ chức hằng năm tại chùa theo truyền thống của PG Nam tông, lễ còn là dịp để đồng bào Phật tử đến thính pháp và nhận lời chúc phúc từ chư Tăng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hội nghị nhằm triển khai, rà soát công tác chuẩn bị tổ chức đại hội

Ban Chỉ đạo Trung ương họp với đại diện Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, thành phố về công tác tổ chức

GNO - Chiều 23-3, tại Trụ sở Trung ương GHPGVN - Chùa Quán Sứ, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự tổ chức họp Ban Chỉ đạo Trung ương Đại hội đại biểu Phật giáo cấp tỉnh, thành phố nhiệm kỳ 2026-2031 cùng đại diện 6 Ban Trị sự tỉnh, thành nhằm triển khai công tác công tác chuẩn bị đại hội.
Toàn cảnh Tọa đàm “Ni giới Lâm Đồng: Truyền trì chánh pháp – Thừa hành Phật sự” diễn ra tại Hội trường Opera - Quảng trường Lâm Viên chiều 23-3 - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Tọa đàm “Ni giới Lâm Đồng: Truyền trì chánh pháp - Thừa hành Phật sự” tại Quảng trường Lâm Viên

GNO - Các tham luận được chư Ni, học giả trình bày tại tọa đàm với chủ đề “Ni giới Lâm Đồng: Truyền trì chánh pháp - Thừa hành Phật sự” làm sáng tỏ thêm dấu ấn quan trọng của Ni giới trong quá trình phát triển của Phật giáo tỉnh Lâm Đồng, cũng như sứ mệnh cao quý của người nữ xuất gia trong thời đại mới.  

Thông tin hàng ngày