Tiền Giang: Pháp hội Dược Sư thất châu tại chùa Nam An

Chư tôn đức Chứng minh khai đàn Dược Sư Thất Châu tại chùa Nam An
Chư tôn đức Chứng minh khai đàn Dược Sư Thất Châu tại chùa Nam An
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng ngày 15-4, Ni sư Thích nữ Như Nguyên, trụ trì chùa Nam An (huyện Châu Thành), hiệp cùng Ni chúng và đạo tràng Phật tử đã trang nghiêm tổ chức pháp hội Dược Sư thất châu.

Bắt đầu khóa lễ, đạo tràng cung thỉnh chư tôn đức quang lâm đàn tràng Dược Sư thất châu niêm hương, đảnh lễ Tam bảo, sái tịnh đàn tràng và đồng hòa âm phùng diễn kinh văn Dược Sư hồi hướng cầu nguyện thế giới hòa bình, nhân dân an lạc, mưa thuận gió hào, dịch bệnh sớm tiêu trừ.

Tiền Giang: Pháp hội Dược Sư thất châu tại chùa Nam An ảnh 1

Ban đạo từ tại pháp hội, Hòa thượng Thích Trí Thông, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre, trụ trì chùa Hội Phước rất hoan hỷ trước sự trang nghiêm của đàn tràng Dược Sư thất châu mà đạo tràng chùa Nam An đã thành tâm kiến tạo.

Hòa thượng cũng tán thán tinh thần tu tập hành đạo của Ni sư trụ trì chùa Nam An, đã tạo duyên lành cho Phật tử gieo trồng ruộng phước, phát triển hạnh lành. Hòa thượng cũng đại lao cho Tăng già nhị bộ, như pháp thọ nhận sự cúng dường của quý Phật tử tại đạo tràng.

Tiền Giang: Pháp hội Dược Sư thất châu tại chùa Nam An ảnh 2

Quang cảnh Pháp hội Dược Sư thất châu

Dịp này, đạo tràng cũng đã cung thỉnh chư tôn đức chú nguyện lễ phóng sanh, thả gần 1 tấn cá nước ngọt về với môi trường sống tự nhiên, góp phần cân bằng sinh thái vùng sông nước.

Tại trai đường, thay mặt đạo tràng chùa Nam An và chư Phật tử phát tâm kiến tạo đàn tràng Dược Sự, Phật tử Liên Duyên đã dâng lời tác bạch cúng dường lên chư tôn đức Tăng Ni.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Tà Pạ (Tri Tôn, An Giang)

Ấn tượng Tri Tôn

GNO - Chuyến đi để lại trong chúng tôi rất nhiều ấn tượng về đời sống của đồng bào Khmer, những ngôi chùa Khmer cùng Tết Chôl Chnăm Thmây, về những người sống ẩn cư bí ẩn trên những đỉnh núi sa mù của vùng Thất Sơn huyền bí.
Khoảng lặng của Sài Gòn Covid-19 - Ảnh: Trần Thế Phong

Thành phố này “lạ” lắm!

GNO - Quả thực thành phố này “lạ” lắm, nơi người ta vẫn dễ dàng bắt gặp một người tử tế từ những việc rất nhỏ, như là nhắc nhẹ ai đó quên gạt chân chống xe lên.
Đại Phật Kamakura tại đền Kotokuin (Nhật Bản)

Nghệ thuật Phật giáo Nhật Bản

GN - Thiền tông Nhật Bản gắn liền với hàng loạt các hình thức nghệ thuật nhất định, thường được nhắc đến với thuật ngữ “nghệ thuật thiền”.
Đi tìm tự tánh

Đi tìm tự tánh

GN - Tự tánh là gì? Nhiều khi ta nghĩ tự tánh là cái gì bí nhiệm, nằm ngoài kinh nghiệm của ta, rồi đi tìm nó cũng trong những phương cách rất bí nhiệm!
TP.HCM có 90 ca nhiễm Covid-19 trong ngày 15-6

TP.HCM có 90 ca nhiễm Covid-19 trong ngày 15-6

GNO - Tối 15-6, Bộ Y tế ghi nhận TP.HCM có thêm 38 ca Covid-19, nâng số ca nhiễm trong 24 giờ qua tại TP.HCM lên 90. Đây là ngày số ca nhiễm cao thứ hai tính từ trước đến nay.

Thông tin hàng ngày