Tiền Giang sẽ hướng dẫn Phật tử phóng sanh

GNO - Ngày 27-2, tại Văn phòng  BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang - chùa Vĩnh Tràng (xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho), HT.Thích Huệ Minh, UV HĐTS, Trưởng  BTS GHPGVN tỉnh cùng chư tôn đức trong Thường trực BTS GHPGVN tỉnh đã tiếp và làm việc với đoàn Sở NN&PTNT tỉnh Tiền Giang do ông Trịnh Công Minh, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc với BTS.

TGiang.jpg.bmp
Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên thảo luận và thống nhất phối hợp tổ chức, cách thức và những vấn đề liên quan đến việc bảo vệ môi trường, môi sinh tại tỉnh nhà qua hình thức phóng sanh thủy sản của đồng bào Phật tử.

Theo đó, phía Phật giáo tỉnh sẽ hướng dẫn đồng bào Phật tử phóng sanh có ý thức và định hướng phóng sanh các loại thủy sản quý hiếm, loài thủy sản cần được bảo vệ và nhân rộng, không phóng sanh các loại thủy sản ngoại lai, không rõ nguồn gốc gây hại đến môi trường và thủy sản bản địa.

Sở NN&PTNT sẽ cung cấp giống thủy sản cho bà con có nhu cầu phóng sanh, tư vấn những giống loài có khả năng sinh trưởng, tồn tại và phát triển lành mạnh, có lợi cho môi trường thủy sản vùng đất bản địa.

Kết thúc làm việc, hai bên đã ký kết chương trình phối hợp tổ chức bảo vệ môi trường thủy sản tại tỉnh Tiền Giang.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

TT.Thích Quảng Tâm trao quà đến bệnh nhân thận khó khăn ngày 26-2-2021

Tặng quà Tết cho 200 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

GNO - Ngày 26-2, nhân dịp Tết Nguyên Tiêu Tân Sửu 2021, TT.Thích Quảng Tâm, Trụ trì chùa Linh Thứu, thành phố Nha Trang cùng nhóm thiện nguyện Khatoco và những người bạn ở thành phố Nha Trang tổ chức tặng quà bệnh nhân thận.

Thông tin hàng ngày