Tiền Giang sẽ hướng dẫn Phật tử phóng sanh

GNO - Ngày 27-2, tại Văn phòng  BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang - chùa Vĩnh Tràng (xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho), HT.Thích Huệ Minh, UV HĐTS, Trưởng  BTS GHPGVN tỉnh cùng chư tôn đức trong Thường trực BTS GHPGVN tỉnh đã tiếp và làm việc với đoàn Sở NN&PTNT tỉnh Tiền Giang do ông Trịnh Công Minh, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc với BTS.

TGiang.jpg.bmp
Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên thảo luận và thống nhất phối hợp tổ chức, cách thức và những vấn đề liên quan đến việc bảo vệ môi trường, môi sinh tại tỉnh nhà qua hình thức phóng sanh thủy sản của đồng bào Phật tử.

Theo đó, phía Phật giáo tỉnh sẽ hướng dẫn đồng bào Phật tử phóng sanh có ý thức và định hướng phóng sanh các loại thủy sản quý hiếm, loài thủy sản cần được bảo vệ và nhân rộng, không phóng sanh các loại thủy sản ngoại lai, không rõ nguồn gốc gây hại đến môi trường và thủy sản bản địa.

Sở NN&PTNT sẽ cung cấp giống thủy sản cho bà con có nhu cầu phóng sanh, tư vấn những giống loài có khả năng sinh trưởng, tồn tại và phát triển lành mạnh, có lợi cho môi trường thủy sản vùng đất bản địa.

Kết thúc làm việc, hai bên đã ký kết chương trình phối hợp tổ chức bảo vệ môi trường thủy sản tại tỉnh Tiền Giang.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tân Bình: Ni trưởng Thích nữ Hạnh Tịnh viên tịch

Tân Bình: Ni trưởng Thích nữ Hạnh Tịnh viên tịch

GNO - Hôm nay, 24-1-2021, Thượng tọa Thích Đạt Đức, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Tân Bình (TP.HCM), đã ký phố biến cáo phó báo tin về sự viên tịch của Ni trưởng Thích nữ Hạnh Tịnh, viện chủ chùa Lộc Uyển.
Chư tôn đức chủ tọa hội nghị

Khánh Hòa: Tổng kết công tác Phật sự năm 2020

GNO -  Sáng 23-1, tại chùa Long Sơn (phường Phương Sơn, TP.Nha Trang), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hoà đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2020 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2021. 

Thông tin hàng ngày