Tiền Giang: Sơ kết công tác Phật sự & bế hạ

GNO - Ngày 14-8, tại chùa Vĩnh Tràng, Ban Trị sự PG tỉnh Tiền Giang đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm 2016 và bế mạc khóa an cư kiết hạ PL.2560.

sk3.jpg
Chư tôn đức chứng minh

sk6.jpg
Chư Tăng Ni tham dự hội nghị sơ kết và bế hạ

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Bửu Thông, thành viên HĐCM, chư Hòa thượng Chứng Minh BTS PG Tiền Giang; HT.Thích Huệ Minh, Trưởng Ban Trị sự PG tỉnh Tiền Giang, chư tôn đức trong Ban Thường trực BTS, cùng hơn 400 chư Tăng Ni hành giả an cư PL.2560.

Về phía lãnh đạo chánh quyền đến tham dự có ông Huỳnh Văn Phương, Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang; bà Bùi Thị Mai, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh, đại diện các ban, ngành tỉnh Tiền Giang, TP. Mỹ Tho và địa phương sở tại.

sk5.jpg
Quý khách và chư Ni tham dự

sk10.jpg
Chư Tăng nhận bằng tuyên dương công đức của BTS PG Tiền Giang

Tại hội nghị, sau phần nghi thức, đại diện Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã báo cáo sơ kết các công tác hoạt động Phật sự 6 tháng đầu năm 2016. Theo đó, 6 tháng đầu năm, trong công tác Phật sự, BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã gặt hái được những thành tựu tốt đẹp.

Về mặt Tổ chức các sự kiện như: Tổ chức thành công Đại lễ Phật đản PL.2560, Đại lễ Kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN, khóa An cư kiết hạ. Đặc biệt là hướng dẫn BTSPG các huyện, thị, thành tổ chức thành công Đại hội Phật giáo cấp huyện.

Về công tác từ thiện xã hội, 6 tháng đầu năm toàn tỉnh đã làm được rất nhiều công tác hữu ích với tổng trị giá trên 20 tỷ đồng.

sk12.jpg
HT.Thích Huệ Minh ban đạo từ

sk13.jpg
Chư Ni nhận bằng tuyên dương công đức của BTS

Tiếp đến, ĐĐ.Thích Trung Bổn, đại diện Tăng Ni khóa an cư phát biểu cảm tưởng trong ngày giải chế kết thúc khóa an cư PL.2560. BTS trao bằng tuyên dương công đức cho chư Tăng Ni các trường hạ đã đạt được những thành tựu xuất sắc trong ba tháng an cư.

HT.Thích Huệ Minh ban huấn từ ghi nhận tinh thần đoàn kết của toàn thể chư tôn đức Tăng Ni cùng BTS hoàn thành tốt các công tác Phật sự trong 6 tháng đầu năm. Hòa thượng chúc mừng Tăng Ni vừa mới thêm tuổi đạo và mong có nhiều thuận duyên trên bước đường hoằng dương Phật pháp, lợi lạc nhân sinh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Lướt trên sóng… đời

GNO - Có lần chúng tôi được xem nhiều người lướt sóng, và phải là mùa có sóng mới lướt. Giữ được thăng bằng đi theo ngọn sóng, không để sóng vật ngã có lẽ là sự tập luyện lâu dài.

Thông tin hàng ngày