Tiếp sức cho những ước mơ từ đảo xa…

Giác Ngộ - 5 giờ 30 sáng 30-6, hơn 50 thí sinh và phụ huynh đến từ Bình Thuận và Cần Thơ đã có mặt tại toàn soạn Báo Giác Ngộ. Ban điều phối và tình nguyện viên đã đến từ rất sớm để chuẩn bị công tác hướng dẫn và đưa đón thí sinh.

>>  Báo Giác Ngộ làm lễ xuất phát Chương trình Tiếp sức mùa thi 2011

Ngay từ chiều hôm trước, các tình nguyện viên đã họp và được chia công việc cụ thể. Ban điều phối làm việc với tinh thần trách nhiệm cao cùng với sự nhiệt tình của đội ngũ tình nguyện viên đã giúp cho việc đưa đón thí sinh thuận lợi hơn.

Bạn Đặng Minh Thiện, thí sinh đến từ đảo Phú Quý (Bình Thuận) chia sẻ: “Em rất hồi hộp khi lần đầu đến thành phố dự thi. Em cùng mọi người đi từ 2 giờ sáng nên đến đây sớm”. Thiện thi vào trường Đại học An ninh và Đại học Nông Lâm TP.HCM. Bạn đến đây cùng với mẹ.

Mẹ của Thiện tâm sự: “Các cô chú biết chương trình này rồi hợp đồng xe cùng đi lên thành phố. Từ đảo vào đất liền hết cả 6 giờ đồng hồ. Cô chỉ mong sao hai mẹ con có được nơi ăn chốn ở ổn định và con cô thi đậu đại học”.

DangMinhThienvame.JPG

Minh Thiện và mẹ cùng ước mơ vào đại học

Không có người thân đi theo nên Kim Phương cảm thấy bỡ ngỡ xen lẫn một chút buồn. Kim Phương cũng đến từ đất đảo Phú Quốc (Kiên Giang), bạn mơ ước trở thành giáo viên giống như anh trai mình nên đã quyết định thi vào khoa Sử, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM.

Sau khoảng một giờ nghỉ ngơi tại hội trường, đoàn thí sinh và phụ huynh được các tình nguyện viên dẫn về các chùa để ổn định chỗ ở. Những màu áo xanh tình nguyện bắt đầu hành trình của một ngày mới với niềm tin và lòng nhiệt huyết tuổi trẻ.

Cũng trong sáng nay, chùa Vạn Thiện đã đồng ý tiếp nhận thêm 20 thí sinh từ Chương trình Tiếp sức mùa thi do Thành đoàn TP.HCM tổ chức. Việc chia sẻ này đã thể hiện sự quan tâm, gắn kết của các tổ chức, đoàn thể xã hội trong việc chung tay góp sức thực hiện chương trình xã hội mang tên Tiếp sức mùa thi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hội thi Chúng em kể chuyện Bác Hồ do chùa Phật Huệ phối hợp cùng Đoàn Thanh niên phường Long Thuận (Đồng Tháp) tổ chức

Đồng Tháp: Chùa Phật Huệ tổ chức Hội thi kể chuyện Bác Hồ dành cho các em thanh thiếu nhi

GNO - Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu hè, chùa Phật Huệ phối hợp cùng Đoàn Thanh niên phường Long Thuận (Đồng Tháp) tổ chức Hội thi chúng em kể chuyện Bác Hồ, với chủ đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh và Phật giáo”, thu hút đông đảo các em thanh thiếu nhi đang sinh hoạt, tu học tại chùa tham gia.
Ủy ban Trung ương MTTQVN tặng Bằng khen đến tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác - Ảnh: Ngô Tùng

Ủy ban MTTQVN TP.HCM kiện toàn nhân sự và tổ chức thành viên

GNO - Sáng nay, 25-6, Ủy ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị lần thứ 3, nhiệm kỳ 2025-2030; sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2026 và triển khai công tác phối hợp với đại biểu Quốc hội TP.HCM khóa XVI, đại biểu HĐND TP.HCM khóa XI và Hội thẩm Nhân dân TAND TP.HCM, nhiệm kỳ 2026-2031.
Lễ tưởng niệm húy nhật lần thứ 28 Hòa thượng Thích Huệ Sanh tại tổ đình Giác Lâm (phường Bảy Hiền, TP.HCM) - Ảnh: Nguyên Tài/BGN

Lễ tưởng niệm Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM nhiệm kỳ đầu tiên

GNO - Sáng nay, 25-6 (11-5-Bính Ngọ), Ban Quản trị tổ đình Giác Lâm (phường Bảy Hiền, TP.HCM) cùng tông phong đã trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm húy nhật lần thứ 28 Hòa thượng Thích Huệ Sanh, nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo Q.Tân Bình (cũ), viện chủ tổ đình Giác Lâm.
Ảnh minh họa

Bất biến và tùy duyên

GNO - Tôi nghe giảng thường gặp câu “Tùy duyên mà bất biến, bất biến mà tùy duyên”. Xin cho biết ý nghĩa của câu này. Ứng dụng tinh thần này vào cuộc sống của hàng cư sĩ thế nào? Hai chữ “tùy duyên” này có giống với tùy duyên mà người ta thường nói không?

Thông tin hàng ngày