Tiếp sức người nghèo

Khánh Hòa - Tổ chức lớp Anh văn miễn phí

Nhằm giúp củng cố kiến thức môn ngoại ngữ cho các em học sinh từ lớp 6 – 12, từ tháng 7 năm nay, chư Tăng tịnh xá Ngọc Vạn, thôn Tân Phước Bắc, xã Vạn Phước, huyện Vạn Ninh đã mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí với phương pháp "thính thị" giúp các em tiếp cận nhanh bài học theo hướng sinh động, khắc phục trình trạng nhàm chán, mệt mỏi.

Thực tiễn của việc dạy và học tại lớp đã mang lại nhiều thu hoạch bổ ích, đặc biệt trong điều kiện các quy hoạch kinh tế-du lịch tại địa phương đang được đầu tư và triển khai quy mô sẽ giúp các em có thêm tự tin trong việc định hướng tương lai... (Huệ Thông)

Tiền Giang - Hỗ trợ 100 ca phẫu thuật ghép thủy tinh thể cho người nghèo

tiepsuc-3.jpg

Hạ tuần tháng 8, NS.TN Tịnh Nghiêm, Trưởng ban TTXH THPG Tiền Giangđã hỗ trợ chi phí cho 100 ca phẫu thuật ghép thủy tinh thể nhân tạo cho người nghèo tại BV Trưng Vương, TP.HCM (ảnh) . Ngoài ra, Ni sư cũng đã tặng 300 phần quà cho người nghèo, khởi công xây tặng 18 căn nhà tình thương, hỗ trợ xây dựng 1 cây cầu bê tông nông thôn. Ban TTXH THPG Tiền Giang còn kết hợp với các y bác sĩ tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèo, tặng xe lắc, xe lăn cho người khuyết tật, hỗ trợ chi phí trị bệnh cho người nghèo. Các hoạt động thiết thực trên đây nhằm hướng tới chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội với tổng trị giá 465 triệu đồng. (H.Diệu)

TP.HCM - Nhiều hoạt động hỗ trợ người nghèo

Vừa qua, TT.Thích Truyền Tứ, trụ trì chùa Huyền Trang (H.Nhà Bè) đã tổ chức trao học bổng, xe đạp cho học sinh nghèo, hỗ trợ học bổng cho Tăng sinh du học tại Ấn Độ, giúp chi phí điều trị cho các bệnh nhân nghèo ở tỉnh Ninh Thuận.

tiepsuc-1.jpg

Ngoài ra, chùa còn đi thăm và cúng dường trường hạ chùa Tam Bảo (Đồng Tháp), ấn tống 4.000 quyển kinh sách, 2.000 băng đĩa. Hỗ trợ 600kg gạo tại Cơ sở từ thiện Thiện Duyên (H.Củ Chi, TP.HCM), kết hợp Công ty Truyền thông Long Việt tặng 200 phần quà cho người nghèo xã Bình Minh (Tây Ninh), 100 phần cho người nghèo xã Quới Sơn (Bến Tre - ảnh), 200 phần tại huyện Cần Giờ, TP.HCM. Tổng trị giá 310 triệu đồng. (Tin, ảnh H.Diệu)

* Dịp lễ Vu lan, TT.Thích Chơn Tịnh, Phó ban TTXH Báo Giác Ngộ cùng Phật tử đi thăm và tặng quà cho 250 người khiếm thị tại Hội Người mù huyện Trảng Bom (Đồng Nai) và xã Tân Hiệp, huyện Châu Thành (Tiền Giang). Ngoài ra, đoàn cũng đã thăm và tặng quà cho 50 cháu cô nhi tại chùa Từ Hạnh (TP.HCM), tặng 30 suất học bổng cho các cháu mồ côi (500.000đ/suất) và hỗ trợ 10 triệu đồng giúp vào việc chăm sóc các cháu. Tổng trị giá 85,5 triệu đồng do Phật tử trong và ngoài nước tài trợ. (S.N)

* 1.200 phần quà dành tặng Trung tâm Bảo trợ xã hội

Được sự tài trợ chính của Công ty TNHH Ân Phong, sáng 5-9, đoàn chư Tăng Ni các chùa Pháp Bảo, Kỳ Quang, Châu An phối hợp cùng văn nghệ sĩ, mạnh thường quân đã đi thăm, tặng quà, biểu diễn văn nghệ và tổ chức lễ cài hoa hồng cho hơn 1.200 cụ già đang sinh hoạt tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa, tỉnh Bình Dương.

tiepsuc-2.jpg

Phần quà bao gồm: tiền mặt, gạo, mì, dầu ăn, bánh kẹo, dầu gió xanh… Ngoài ra, mỗi cụ còn nhận được suất ăn trưa miễn phí, tiền kèm thêm do NS.TN Lệ Phát ủng hộ. Được biết, chuyến đi có tổng trị giá hơn 200 triệu đồng. (Tin, ảnh Hạnh Ý)

Đồng Nai - Phật tử chùa Bửu Thiền, thị trấn huyện Long Thành kết hợp với gia đình cụ Minh, anh Thái và chị Vân đi thăm và tặng 430 phần quà cho bệnh nhân Trại phong Bình Minh và đồng bào dân tộc ở hai xã Phước Bình, Tân Hiệp và thị trấn Long Thành. Tổng trị giá đợt hoạt động này là 86 triệu đồng. (Lệ Đạt)

BÀ RỊA-VŨNG TAU - Trợ cấp học sinh nghèo nhân năm học mới

Nhằm hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học có điều kiện tiếp tục đến trường, SC.TN Nguyên Hoa, trụ trì tịnh thất Thanh Lương (Bà Rịa-Vũng Tàu), thừa ủy nhiệm Tiểu ban Phật tử dân tộc ít người thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử TƯGH đã tổ chức phát 50 suất học bổng (300.000đ/suất) cho các em đang được nuôi dưỡng tại tịnh thất. TT.Thích Đạt Đạo, Phó ban Thường trực Ban HDPT T.Ư, Phó Viện trưởng Học viện PGVN tại TP.HCM và HT.Thích Nhuận Hải, giáo thọ Trường TCPH Đại Tòng Lâm đã về chứng minhNgoài ra, Ban Tổ chức còn phát 100 phần quà trị giá 10 triệu đồng cho bà con nghèo tại địa phương. (Minh Tâm)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Tinh Vân được biết đến là người xây dựng nên quần thể Phật Quang Sơn tại Đài Loan, sáng lập Hiệp hội Phật Quang Quốc tế

Hòa thượng Tinh Vân viên tịch

GNO - Hòa thượng Tinh Vân, người sáng lập Hiệp hội Phật Quang Quốc tế vừa viên tịch vào chiều ngày 5-2-2023 (rằm tháng Giêng-Quý Mão), trụ thế 97 năm.

Thông tin hàng ngày