Tiếp tục kêu gọi Tăng, Ni tình nguyện tham gia hỗ trợ chống dịch Covid-19

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải trao vật dụng và trang thiết bị thiết yếu đảm bảo an toàn cho các tình nguyện viên Phật giáo
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải trao vật dụng và trang thiết bị thiết yếu đảm bảo an toàn cho các tình nguyện viên Phật giáo
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hoạt động tình nguyện của chư Tăng, Ni, Phật tử tham gia hỗ trợ tuyến đầu chống dịch Covid-19 không chỉ nhằm củng cố tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc mà còn góp phần giải quyết áp lực đối với lực lượng nơi tuyến đầu.

* Chiều 13-8, Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nam Định cho biết, hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã có 70 chư Tăng, Ni thuộc Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thành phố và Trường Trung cấp Phật học Nam Định viết đơn tình nguyện vào các tỉnh phía Nam tham gia tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Theo đại diện lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, đây là những Tăng, Ni khỏe mạnh ở độ tuổi từ 18-40, ưu tiên những người có kiến thức y khoa và kinh nghiệm trong công tác chăm sóc sức khỏe. Chư Tăng, Ni cũng đã cam kết thực hiện cách ly, cấm túc 21 ngày sau khi kết thúc đợt công tác tình nguyện.

Theo dự kiến, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh sẽ bố trí đợt 1 là 14 Tăng, Ni đủ tiêu chuẩn, sức khỏe sẽ lên đường vào Nam để tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện hồi sức Covid-19.

* Cũng trong ngày 13-8, Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Công Hoàng, Giám đốc Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tại tỉnh Long An đã ký Văn bản số 05/CV-BV gửi Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN.

Theo đó, qua các công văn tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Trung ương GHPGVN đã phát hành và lời kêu gọi của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã kêu gọi các Tăng, Ni, tín đồ, Phật tử phát tâm tham gia tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19.

Hiện tại, Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tại tỉnh Long An đang cần 10 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ công tác tại trung tâm nên mong được giúp đỡ.

Các tình nguyện viên sẽ được xét nghiệm, tiêm vắc-xin Covid-19 trước khi nhận công tác. Trung tâm sẽ bố trí chỗ ăn ở, trang thiết bị phòng hộ và các chế độ phòng dịch khác theo quy định.

Được biết, sau 10 ngày khẩn trương lắp đặt kể từ khi có quyết định thành lập, Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 tại Long An đã bước vào hoạt động giai đoạn 1 vào sáng 15-8 với 150 giường cùng nhiều máy móc đảm bảo được việc điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng. Đây được xem là tuyến cuối quan trọng trong công tác chăm sóc, điều trị và góp phần quan trọng trong mục tiêu giảm thiểu bệnh nhân Covid-19 tử vong.

Cùng với việc đồng ý thành lập trung tâm hồi sức này, Bộ Y tế cũng đã điều động 158 y, bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên xét nghiệm và kỹ thuật viên có kinh nghiệm từ tỉnh Thái Nguyên đến phục vụ công tác điều trị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày