Tiếp tục triển khai công tác xây dựng Việt Nam Quốc Tự

GNO - Sau lễ bố-tát tụng giới vào sáng nay, 6-11, tại Văn phòng BTS GHPGVN TP.HCM - tổ đình Ấn Quang, Q.10, TP.HCM, HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM chủ trì buổi họp định kỳ cùng chư tôn đức  Ban Thường trực BTS, đại diện các ban ngành GHPGVN TP.HCM, 24 BTS GHPGVN quận, huyện.

Các Phật sự hiện tại và sắp tới được Ban Thường trực bàn bạc cụ thể cùng chư tôn đức tham gia buổi họp.

Anh HOp (2).jpg

HT.Thích Trí Quảng chủ trì buổi họp

Theo đó, Ban Thường trực mong muốn sự cố gắng kết hợp, hỗ trợ của chư tôn đức các ban ngành, 24 BTS GHPGVN quận, huyện để Đại lễ cầu siêu nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông do Trung ương Giáo hội kết hợp Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, BTS GHPGVN TP.HCM tổ chức vào ngày Chủ nhật, 9-11 tới, tại tổ đình Vĩnh Nghiêm, quận 3, TP.HCM, dự kiến có khoảng 3.000 người tham gia nhất tâm cầu nguyện sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

 Buổi họp cũng được nghe Ban Tài chánh báo cáo tài chánh xây dựng Việt Nam Quốc Tự. Hiện nay, Ban Tài chánh đã thực thu từ các đơn vị, cá nhân hỷ cúng với tổng số tiền trên 10 tỷ 500 triệu đồng.

Anh HOp (3).jpg

HT.Thích Thiện Tánh triển khai công tác cho Đại lễ cầu siêu sẽ tổ chức sắp tới

Anh HOp (1).jpg

Quang cảnh buổi họp

Tại buổi họp, HT.Thích Trí Quảng bày tỏ tin tưởng với sự cố gắng, hỗ trợ trí lực, tài lực, sức lực... của chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử TP.HCM, công trình xây dựng Việt Nam Quốc Tự sẽ được thực hiện đúng theo tiến độ đề ra.

Dự kiến, giai đoạn I, từ nay đến Phật đản PL.2559 - DL.2015, Phật giáo TP.HCM sẽ xây dựng xong tầng hầm (dự kiến kinh phí khoảng 60 tỷ đồng), kịp tổ chức lễ đài đón mừng Đại lễ Phật đản cho Tăng Ni, Phật tử TP.HCM tại Việt Nam Quốc Tự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày