Từ khóa: Tịnh giới
Tìm thấy 6 kết quả
Ban Kiến đàn Đại giới đàn Bửu Huệ thăm, sách tấn giới tử tại tịnh xá Trung Tâm

Đại giới đàn Bửu Huệ: Ban Kiến đàn thăm các giới trường biệt truyền hệ phái Khất sĩ và Nam tông

GNO - Tiếp tục việc thăm các điểm truyền giới thuộc Đại giới đàn Bửu Huệ, sáng nay, 18-11, Ban Kiến đàn đã quang lâm thăm, sách tấn giới tử tại điểm truyền giới hệ phái Khất sĩ tại tịnh xá Trung Tâm (Q.Bình Thạnh), tịnh xá Ngọc Phương (Q.Gò Vấp) và giới trường hệ phái Nam tông Kinh tại chùa Bửu Quang (TP.Thủ Đức).
Ảnh minh họa: Bảo Toàn/BGN

Người Phật tử lý tưởng, vị cư sĩ sáng chói

GNO - Sau khi quy y Tam bảo, chúng ta trở thành Phật tử, những người con của Đức Phật. Nếu chỉ với Tam quy và thọ trì Ngũ giới thì chúng ta là Phật tử bình thường. Để hướng đến làm người Phật tử lý tưởng đòi hỏi phải phấn đấu tu tập nhiều hơn.
Một số người lạm xưng là "sư thầy", cũng có một số Tăng Ni hẳn hoi đã tham dự, thậm chí đứng ra tổ chức các hoạt động giải trí nơi công cộng, mua vui cho khán giả, được sử dụng như một yếu tố "lạ", gây nên nhiều bức xúc trong dư luận, đặc biệt là trong mùa An cư kiết hạ - Ảnh: Internet

Người xuất gia cần tránh những cơ hiềm, tổn hại cho đạo

GNO - Gần đây, trên mạng xã hội rộ lên hình ảnh một vài tu sĩ trẻ tổ chức các hoạt động giải trí, tiệc chay nhân danh gây quỹ từ thiện, tổ chức khóa tu..., khiến dư luận bức xúc, nhất là đang trong mùa An cư kiết hạ. Dịp này, GNO xin giới thiệu lại bài của Đăng Tâm (TT.Thích Quảng Kiến), chia sẻ cùng bạn đọc.