Tu viện Vạn Liên tổ chức khóa tu Bát quan trai đầu Xuân Giáp Thìn

Khóa tu Bát quan trai đầu Xuân Giáp Thìn tại tu viện Vạn Liên (TP.Vũng Tàu)
Khóa tu Bát quan trai đầu Xuân Giáp Thìn tại tu viện Vạn Liên (TP.Vũng Tàu)
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tu viện Vạn Liên (TP.Vũng Tàu) đã tổ chức khóa tu Bát quan trai đầu Xuân Giáp Thìn với sự tham gia của đông đảo Phật tử.
Hòa thượng Thích Hoằng Tri truyền Bát quan trai giới cho Phật tử tham dự khóa tu

Hòa thượng Thích Hoằng Tri truyền Bát quan trai giới cho Phật tử tham dự khóa tu

Theo đó, sáng mùng 9 tháng Giêng, Hòa thượng Thích Hoằng Tri, trụ trì tu viện Vạn Liên đã đăng đàn truyền Bát quan trai giới cho nam nữ Phật tử phát tâm tu tập một ngày tịnh giới nhân dịp đầu xuân.

Tại khóa tu, đại chúng được lắng nghe thời pháp thoại khai pháp đầu năm do Thượng tọa Thích Hoằng Thạnh, tri sự chùa Vạn Đức thuyết giảng.

Đồng tụng kinh Dược Sư

Đồng tụng kinh Dược Sư

Sau khi thính pháp, được sự hướng dẫn của chư tôn đức Tăng, với sự dẫn lễ của Hòa thượng trụ trì, đại chúng đọc tụng kinh Dược Sư kỳ phước bảo an đầu năm mới.

Chiều cùng ngày, đạo tràng luân phiên niệm Phật trường canh và kinh hành. Khoá tu tập Bát Quan trai giới hoàn mãn trong niềm hỷ lạc của đại chúng. Quý Phật tử về nhà tiếp tục tu tập và tâm niệm xả giới vào bình minh của ngày hôm sau.

Đại đức Thích Nguyện Truyền hướng dẫn đạo tràng dâng lời chúc Tết đến Hòa thượng trụ trì

Đại đức Thích Nguyện Truyền hướng dẫn đạo tràng dâng lời chúc Tết đến Hòa thượng trụ trì

Dịp này, Đại đức Thích Nguyện Truyền, tri sự tu viện Vạn Liên cũng đã hướng dẫn đạo tràng dâng lời khánh tuế chúc Tết đến Hòa thượng trụ trì. Hòa thượng trụ trì tặng cho mỗi vị Phật tử một chuỗi đeo tay, chúc lành đến đại chúng tinh tấn, dõng mãnh, tiến tu tịnh nghiệp.

Hòa thượng trụ trì trao chuỗi đeo tay, chúc lành đến Phật tử

Hòa thượng trụ trì trao chuỗi đeo tay, chúc lành đến Phật tử

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Niềm hoan hỷ của bà con khi được nhận quà hỗ trợ từ phái đoàn

Thái Nguyên: Đạo tràng Liên Trì tặng quà đến bà con bị ảnh hưởng bão lũ

GNO - Ngày 19-10, đạo tràng Liên Trì phối hợp cùng quý mạnh thường quân tại TP.HCM tổ chức chương trình thiện nguyện trao tặng 125 phần quà đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại phường Linh Sơn và xã Nam Hòa (Thái Nguyên) thông qua sự kết nối của Đại đức Thích Minh Tồn, trụ trì chùa Linh Sơn Vĩnh Nghiêm.
Ảnh minh họa

Vedanā trong Duyên khởi

GNO - Duyên khởi (pratītyasamutpāda), là nền tảng trong giáo pháp của Đức Phật. Nhấn mạnh tầm quan trọng của nó, Đức Phật đã nói: Người nào thấy được Duyên khởi là thấy Pháp. Người nào thấy Pháp là thấy Duyên khởi.1
Trao quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn

Vĩnh Long: Chùa Vạn Hòa tặng 400 phần quà đến người dân khó khăn

GNO - Sáng 19-10, chùa Vạn Hòa kết hợp cùng thiền viện Linh Chiếu (tỉnh Đồng Nai) và đoàn từ thiện Thái Tuệ y bác sĩ (TP.HCM), phòng khám Đa khoa Hoàn hảo Trà Vinh tổ chức chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng 400 phần quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cầu Kè, tỉnh Vĩnh Long.

Thông tin hàng ngày