Tinh thần Vespa: Vui nhưng không quên người nghèo khó

Giác Ngộ - Hơn 5 năm trước, CLB Vespa đã được thành lập. Hiện nay, ở mỗi tỉnh thành trên cả nước, từ địa đầu Tổ quốc đến Cà Mau, đâu đâu cũng có các nhóm Vespa lớn nhỏ với tên gọi khác nhau như Vespa Long Thành, Vespa Hà Nội, Vespa Sài Gòn, Vespa Chợ Lớn… 

Tên của các nhóm đều lấy tên của một loại xe cổ  ra đời từ sau Thế chiến thứ 2 - thiết kế bởi kỹ sư Corradino D’Ascanio mang tên - Vespa.

anh bai Cam kim.JPG
CLB Vespa Sài Gòn - Ảnh: C.Kim

Thành viên Vespa đầy đủ mọi thành phần từ bác sĩ, kỹ sư, kiến trúc sư…. hội tụ trên cả nước những người yêu thích loại xe này. Mọi người cũng thành lập một diễn đàn cho riêng mình mang tên Vespa.com. Ngoài ra, còn mở rộng, kết bạn với CLB Vespa nước ngoài.

Riêng TP.HCM, nhóm Vespa Sài Gòn có hơn 100 thành viên, đa dạng ngành nghề và đa độ tuổi. Chính vì sự yêu mến dòng xe cổ này nên họ tìm đến để kết bạn với nhau. Hơn nữa, các thành viên trong nhóm còn có một điểm chung là vừa thích đi du lịch vừa làm từ thiện. Trong những chuyến đi, dù xa hay gần mọi người cũng đều đi phương tiện mà mình yêu thích là xe Vespa.

Vespa Sài Gòn nhanh chóng hợp tác Nhóm từ thiện Đồng Tâm để thực hiện  những chuyến công tác từ thiện tại một số tỉnh thành sau khi biết đến Đồng Tâm (chùa Pháp Vân, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) từ đầu năm 2011. Tính đến nay nhóm đã đi được các tỉnh như Bến Tre, Đồng Nai, Tây Ninh… để chia sẻ những khó khăn với bà con quê nghèo. Tất cả ngân quỹ của nhóm có được đều do các thành viên trong nhóm gom góp và kêu gọi từ chính thành viên của diễn đàn.

Mục đích của Vespa là muốn đi tham quan, dã ngoại ở những nơi mà các loại xe du lịch không thể vào. Hơn nữa, họ muốn đi để hiểu biết, để giúp đỡ và kết nối cộng đồng. Vui theo đam mê của tuổi trẻ, nhưng không quên chia sẻ với những hoàn cảnh nghèo khó trên các chặng đường mà nhóm đi qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngôi già-lam Tân Bình (xã Đồng Xuân, Đắk Lắk)

Đắk Lắk: Chùa Tân Bình khánh tạ Tam bảo, tri ân công đức thập phương hộ trì Phật sự

GNO - Ngày 25-6, Đại đức Thích Lệ Ngạn, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, trụ trì chùa Tân Bình (xã Đồng Xuân), cùng chư Tăng trang nghiêm tổ chức Lễ khánh tạ Tam bảo, đánh dấu cột mốc ý nghĩa trong quá trình xây dựng và phát triển ngôi già-lam, đáp ứng nhu cầu tu học của bà con Phật tử địa phương.
Đại lão Hòa thượng Viện trưởng trao Bằng tốt nghiệp đến các học viên tại Lễ tốt nghiệp

Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM thông báo tuyển sinh thạc sĩ và tiến sĩ Phật học năm 2026

GNO - Ngày 24-6, thay mặt Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, Thượng tọa Thích Quang Thạnh, Phó Viện trưởng, Tổng Thư ký Học viện đã ký thông báo về việc tuyển sinh chương trình thạc sĩ Phật học khóa X và tiến sĩ Phật học khóa VIII, hệ chính quy năm 2026 dành cho đối tượng là Tăng Ni, cư sĩ Phật tử.
Ảnh minh họa

Mo cau rụng xuống vườn nhà

GNO - Trong những giấc mơ êm đềm, thường là giấc mơ về tuổi thơ, tôi vài lần được gặp lại chiếc mo cau. Chiếc mo cau với tôi là biết bao kỷ niệm. Chiếc mo cau tưởng chừng tầm thường ấy lại chứa cả vùng trời ký ức thân thương.

Thông tin hàng ngày