Tinh thần Vespa: Vui nhưng không quên người nghèo khó

Giác Ngộ - Hơn 5 năm trước, CLB Vespa đã được thành lập. Hiện nay, ở mỗi tỉnh thành trên cả nước, từ địa đầu Tổ quốc đến Cà Mau, đâu đâu cũng có các nhóm Vespa lớn nhỏ với tên gọi khác nhau như Vespa Long Thành, Vespa Hà Nội, Vespa Sài Gòn, Vespa Chợ Lớn… 

Tên của các nhóm đều lấy tên của một loại xe cổ  ra đời từ sau Thế chiến thứ 2 - thiết kế bởi kỹ sư Corradino D’Ascanio mang tên - Vespa.

anh bai Cam kim.JPG
CLB Vespa Sài Gòn - Ảnh: C.Kim

Thành viên Vespa đầy đủ mọi thành phần từ bác sĩ, kỹ sư, kiến trúc sư…. hội tụ trên cả nước những người yêu thích loại xe này. Mọi người cũng thành lập một diễn đàn cho riêng mình mang tên Vespa.com. Ngoài ra, còn mở rộng, kết bạn với CLB Vespa nước ngoài.

Riêng TP.HCM, nhóm Vespa Sài Gòn có hơn 100 thành viên, đa dạng ngành nghề và đa độ tuổi. Chính vì sự yêu mến dòng xe cổ này nên họ tìm đến để kết bạn với nhau. Hơn nữa, các thành viên trong nhóm còn có một điểm chung là vừa thích đi du lịch vừa làm từ thiện. Trong những chuyến đi, dù xa hay gần mọi người cũng đều đi phương tiện mà mình yêu thích là xe Vespa.

Vespa Sài Gòn nhanh chóng hợp tác Nhóm từ thiện Đồng Tâm để thực hiện  những chuyến công tác từ thiện tại một số tỉnh thành sau khi biết đến Đồng Tâm (chùa Pháp Vân, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) từ đầu năm 2011. Tính đến nay nhóm đã đi được các tỉnh như Bến Tre, Đồng Nai, Tây Ninh… để chia sẻ những khó khăn với bà con quê nghèo. Tất cả ngân quỹ của nhóm có được đều do các thành viên trong nhóm gom góp và kêu gọi từ chính thành viên của diễn đàn.

Mục đích của Vespa là muốn đi tham quan, dã ngoại ở những nơi mà các loại xe du lịch không thể vào. Hơn nữa, họ muốn đi để hiểu biết, để giúp đỡ và kết nối cộng đồng. Vui theo đam mê của tuổi trẻ, nhưng không quên chia sẻ với những hoàn cảnh nghèo khó trên các chặng đường mà nhóm đi qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Lễ rước Phật Đản sanh và thắp sáng 7 đóa sen trên sông Cà Ty mùa Phật đản Phật lịch 2570 do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng tổ chức

Lâm Đồng: Lễ rước Phật Đản sanh và thắp sáng 7 đóa sen trên sông Cà Ty mùa Phật đản Phật lịch 2570

GNO - Chiều 24-5 (8-4-Bính Ngọ), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức lễ rước tôn tượng Đức Phật Đản sanh từ trụ sở Văn phòng II - chùa Phật Ân (33B Trần Phú, P.Phan Thiết) đến khu vực thắp sáng 7 đóa hoa sen bên bờ sông Cà Ty,  kính mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 - Dương lịch 2026.
Chùa Pháp Bảo

[Ảnh] Lung linh sắc màu lễ đài Phật đản

GNO - Trong không khí hân hoan của tháng Tư mùa Phật đản, tại các tự viện trên địa bàn TP.HCM, lễ đài kính mừng Phật đản Phật lịch 2570 được thiết trí với nhiều kiểu dáng thể hiện tấm lòng chí thành của người con Phật dâng lên cúng dường Đấng Từ phụ Thích Ca Mâu Ni.
Đoàn GHPGVN tham dự Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2026 tại TP.Vô Tích, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc

Đoàn GHPGVN tham dự Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2026 tại Trung Quốc

GNO - Trưa ngày 25-5, đoàn GHPGVN gồm 41 thành viên do Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự làm trưởng đoàn đã có mặt tại TP.Vô Tích, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, bắt đầu tham dự các hoạt động Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2026.

Thông tin hàng ngày