Tinh thần Vespa: Vui nhưng không quên người nghèo khó

Giác Ngộ - Hơn 5 năm trước, CLB Vespa đã được thành lập. Hiện nay, ở mỗi tỉnh thành trên cả nước, từ địa đầu Tổ quốc đến Cà Mau, đâu đâu cũng có các nhóm Vespa lớn nhỏ với tên gọi khác nhau như Vespa Long Thành, Vespa Hà Nội, Vespa Sài Gòn, Vespa Chợ Lớn… 

Tên của các nhóm đều lấy tên của một loại xe cổ  ra đời từ sau Thế chiến thứ 2 - thiết kế bởi kỹ sư Corradino D’Ascanio mang tên - Vespa.

anh bai Cam kim.JPG
CLB Vespa Sài Gòn - Ảnh: C.Kim

Thành viên Vespa đầy đủ mọi thành phần từ bác sĩ, kỹ sư, kiến trúc sư…. hội tụ trên cả nước những người yêu thích loại xe này. Mọi người cũng thành lập một diễn đàn cho riêng mình mang tên Vespa.com. Ngoài ra, còn mở rộng, kết bạn với CLB Vespa nước ngoài.

Riêng TP.HCM, nhóm Vespa Sài Gòn có hơn 100 thành viên, đa dạng ngành nghề và đa độ tuổi. Chính vì sự yêu mến dòng xe cổ này nên họ tìm đến để kết bạn với nhau. Hơn nữa, các thành viên trong nhóm còn có một điểm chung là vừa thích đi du lịch vừa làm từ thiện. Trong những chuyến đi, dù xa hay gần mọi người cũng đều đi phương tiện mà mình yêu thích là xe Vespa.

Vespa Sài Gòn nhanh chóng hợp tác Nhóm từ thiện Đồng Tâm để thực hiện  những chuyến công tác từ thiện tại một số tỉnh thành sau khi biết đến Đồng Tâm (chùa Pháp Vân, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) từ đầu năm 2011. Tính đến nay nhóm đã đi được các tỉnh như Bến Tre, Đồng Nai, Tây Ninh… để chia sẻ những khó khăn với bà con quê nghèo. Tất cả ngân quỹ của nhóm có được đều do các thành viên trong nhóm gom góp và kêu gọi từ chính thành viên của diễn đàn.

Mục đích của Vespa là muốn đi tham quan, dã ngoại ở những nơi mà các loại xe du lịch không thể vào. Hơn nữa, họ muốn đi để hiểu biết, để giúp đỡ và kết nối cộng đồng. Vui theo đam mê của tuổi trẻ, nhưng không quên chia sẻ với những hoàn cảnh nghèo khó trên các chặng đường mà nhóm đi qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày