Tịnh thất Tâm Đức (quận 2 cũ) hỗ trợ hơn 5.000 phần quà cho bà con trong mùa dịch

Đại đức Thích Hạnh Thái phối hợp cùng chính quyền địa phương trao quà tại khu vực bị phong tỏa
Đại đức Thích Hạnh Thái phối hợp cùng chính quyền địa phương trao quà tại khu vực bị phong tỏa
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Từ ngày 19-7 đến nay, tịnh thất Tâm Đức (quận 2 cũ) phối hợp cùng chính quyền sở tại đã trao hơn 5.000 phần quà hỗ trợ cho người dân, đội ngũ y bác sĩ tại các khu nhà trọ, khu phong tỏa, cách ly trên địa bàn quận 2 cũ (TP.HCM).

Được biết, các phần quà bao gồm nhu yếu phẩm và gần 10 tấn nông sản, đồ khô… là sự trợ duyên, hỗ trợ từ các mạnh thường quân, các tự viện tại khu vực miền Trung và Nam Trung bộ.

Đại đức Thích Hạnh Thái, trụ trì tịnh thất Tâm Đức cho biết từ giữa tháng 7 đến nay, các tự viện, mạnh thường quân trong và ngoài thành phố đã tích cực gửi nhu yếu phẩm, hàng hóa, rau củ… đến tịnh thất nhằm góp phần hỗ trợ cho người dân TP.HCM nói chung và bà con tại các khu phong tỏa, cách ly trên địa bàn thành phố Thủ Đức nói riêng.

Tịnh thất Tâm Đức (quận 2 cũ) hỗ trợ hơn 5.000 phần quà cho bà con trong mùa dịch ảnh 1

Hơn 5.000 phần quà được gửi đến người dân tại các quận 2 và Thủ Đức (cũ), 4, 8, 9, TP.HCM

Trong đó, Ban Từ thiện - xã hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng chùa Diệu Viên (thành phố Huế) hỗ trợ hơn 3,5 tấn gạo và 5.000 hộp đồ khô; các tự viện tại huyện Phú Ninh (Quảng Nam) hỗ trợ 3 tấn rau củ quả và 500 thùng mì; Đại đức Thích Hạnh Thuần thuộc chùa Bảo Quang (Quảng Ngãi) hỗ trợ 1 tấn gạo và 200 phần nhu yếu phẩm; Đại đức Thích Quảng Đại, trụ trì chùa Hải Quang (thành phố Phan Thiết) hỗ trợ 1.000 phần rau củ quả và đồ khô.

Ngoài ra, từ cuối tháng 7 đến nay, tịnh thất Tâm Đức phối hợp cùng Công ty của Phật tử Ngọc Anh đã hỗ trợ hơn 100 ấm đun nước sôi, 5.000 hộp cá mòi và hơn 20 tấn gạo.

Được biết, mỗi ngày bếp ăn tịnh thất Tâm Đức nấu hơn 100 phần ăn gửi đến Trung tâm Y tế dự phòng phường Thạnh Mỹ Lợi, thành phố Thủ Đức, nơi cách ly tập trung trên địa bàn.

Đến nay, Đại đức Thích Hạnh Thái kết hợp cùng chính quyền sở tại, trao hơn 5.000 phần quà gồm các gạo, mì, đường, sữa, trứng, dầu ăn, nước tương, đồ khô, đồ hộp, rau củ quả, vitamin… đến bà con, đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên các khu cách ly tại các quận 2 và quận Thủ Đức (cũ), quận 4, quận 8, quận 9.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày