Các chùa trong quận Bình Thạnh với hơn 2 tỷ đồng, 112 tấn nông sản tặng đến bà con

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương GHPGVN, các chùa trong quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã và đang thực hiện việc nhiều công tác thiện nguyện giúp đỡ nguời dân khó khăn trong vùng tâm dịch.

* Trong thời gian giãn cách xã hội, tịnh xá Trung Tâm (phường 5) đã trao tặng 17 tấn rau củ quả, 3.437 chai nước tương, 3.300 thùng mì, 35,8 tấn gạo đến các hộ gia đình khó khăn tại 96 hẻm phong tỏa trên địa bàn quận. Tổng trị giá số tiền từ thiện là hơn 600 triệu đồng.

Các chùa trong quận Bình Thạnh với hơn 2 tỷ đồng, 112 tấn nông sản tặng đến bà con ảnh 1

Thượng tọa Thích Minh Lộc đại diện tịnh xá Trung Tâm tặng quà đến người dân khu phong tỏa

* Chùa Phước Viên (phường 21) mỗi ngày đều có hơn 300 phần rau, củ, quả và 100 phần cơm gửi đến người dân các khu cách ly. Tổng cộng, đã có hơn 30 tấn rau củ quả, 500 phần quà; ủng hộ tiền mặt và khẩu trang cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. Tổng trị giá các đợt từ thiện là gần 800 triệu đồng.

Các chùa trong quận Bình Thạnh với hơn 2 tỷ đồng, 112 tấn nông sản tặng đến bà con ảnh 2

Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn, trụ trì chùa Phước Viên bên những phần rau củ quả gửi tặng người dân

* Chùa Minh Hòa (phường 25), vào thứ Tư và Chủ nhật hằng tuần, chùa nấu 100 phần ăn sáng gửi đến lực lượng dân quân trực tại các chốt phong tỏa thuộc phường 25.

Các chùa trong quận Bình Thạnh với hơn 2 tỷ đồng, 112 tấn nông sản tặng đến bà con ảnh 3
Đại đức Thích Thị Pháp, trụ trì chùa Minh Hòa tặng quà đến người nghèo khó

Ngoài ra, chùa còn tài trợ hơn 4.000 khẩu trang N95 cho nhân viên y tế trong 10 khu cách ly và gửi tặng thực phẩm, rau củ quả đến người dân đang bị cách ly thuộc quận Bình Thạnh với tổng số tiền hơn 20 triệu đồng.

* Nhằm hỗ trợ cho người dân đang bị phong tỏa trong khu phố 3 và 4 (phường 3), chùa Hoa Đàm gửi tặng 350 phần quà, mỗi phần gồm: gạo, bánh và khẩu trang.

Các chùa trong quận Bình Thạnh với hơn 2 tỷ đồng, 112 tấn nông sản tặng đến bà con ảnh 4

Ni sư Thích nữ Huệ Thắng, trụ trì chùa Hoa Đàm hỗ trợ quà đến người dân khu cách ly

Chùa Hoa Đàm còn có các hoạt động thiện nguyện trong mùa dịch như: hỗ trợ 100 phần quà cho người cơ nhỡ, trao quà tri ân cho 45 chiến sĩ dân quân ngày đêm làm nhiệm vụ, phát những buổi ăn sáng nghĩa tình... Tổng số tiền từ thiện là 125 triệu đồng.

* Từ lúc thực hiện giãn cách xã hội đến nay, đều đặn thứ 2, 4, 6 hàng tuần, hội Phước Thiện của chùa Bảo Quang và chùa Chưởng Đức đều nấu 1.000 phần ăn sáng gửi đến người dân các khu cách ly trong quận Bình Thạnh. Số tiền trung bình của mỗi buổi ăn là 10 triệu đồng.

Các chùa trong quận Bình Thạnh với hơn 2 tỷ đồng, 112 tấn nông sản tặng đến bà con ảnh 5

Những phần bánh mì hỗ trợ người dân cách ly do đại đức Thích Thiện Tài, trụ trì chùa Bảo Quang vận chuyển

Chùa còn phát rau, tặng thuốc cho các gia đình trong xóm, khu cách ly, khu phòng trọ thuộc quận Bình Thạnh và Gò Vấp.

* Với tinh thần san sẻ yêu thương, chùa Giác Quang (phường 11) cũng đã hỗ trợ 800 phần quà đến người khó khăn, mỗi phần gồm: gạo, mì gói, dầu ăn, nước tương, trứng, rau xanh và tiền mặt, với tổng chi phí gần 130 triệu đồng.

* Tại chùa Linh Châu (phường 6), hàng tuần vào 3 ngày, chùa nấu 600 phần ăn sáng như: bánh ướt, bánh canh… kèm nước suối để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, bà con khu cách ly. Mỗi buổi phát phần ăn sáng như vậy khoảng 10 triệu đồng. Tính đến nay, chùa đã phát tổng cộng hơn 6.000 phần ăn và 1,5 tấn gạo.

Các chùa trong quận Bình Thạnh với hơn 2 tỷ đồng, 112 tấn nông sản tặng đến bà con ảnh 6

Đại đức Thích Chơn Tâm, trụ trì chùa Linh Châu gửi tặng những phần bánh canh cho người dân khu phong tỏa

* Đồng tâm nguyện giúp đỡ người khó khăn trong mùa giãn cách, gần 30 tấn rau củ quả, hơn 5 tấn gạo, 1 tấn thực phẩm như: gạo, bánh, cá hộp… đã được chùa Hồng Liên (phường 26) trao tặng đến người dân khu phong tỏa, người nghèo, khu phòng trọ sinh viên, công nhân trong quận Bình Thạnh và TP.Thủ Đức.

Các chùa trong quận Bình Thạnh với hơn 2 tỷ đồng, 112 tấn nông sản tặng đến bà con ảnh 7
Đại đức Thích Vạn Mẫn, trụ trì chùa Hồng Liên tặng quà cho người dân

* Với tinh thần “tương thân tương ái”, thời gian qua, chùa Vạn Đức (phường 11) đã hỗ trợ hơn 5 tấn rau củ quả, 300 phần quà, mỗi phần gồm: gạo, mì, nước tương, dầu ăn, trứng… với chi phí 40 triệu đồng đến người dân các khu vực cách ly.

Các chùa trong quận Bình Thạnh với hơn 2 tỷ đồng, 112 tấn nông sản tặng đến bà con ảnh 8
Thượng tọa Thích Trí Chánh, trụ trì chùa Vạn Đức bên những phần quà hỗ trợ người nghèo khó

* Chùa Bửu Liên (phường 25) cũng đã ủng hộ 5 tấn rau củ quả cho các khu phong tỏa và người dân trên địa bàn phường.

* Chùa Bát Nhã (phường 13) đã tiếp nhận hơn 25 tấn rau củ quả từ các chùa tại các tỉnh thành gửi hỗ trợ và gửi cúng dường đến các trường hạ, tự viện cũng như hỗ trợ cho các bếp từ thiện, người dân cách ly trong khu cách ly, phong tỏa.

Các chùa trong quận Bình Thạnh với hơn 2 tỷ đồng, 112 tấn nông sản tặng đến bà con ảnh 9

Những phần rau củ của chùa Bát Nhã gửi cúng dường đến các tự viện trong thành phố

Tất cả các hoạt động thiện nguyện trên, chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử đều phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương các cấp, lực lượng chức năng và tuân thủ các nguyên tắc đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày