Tịnh xá Ngọc Duyên khánh thành cầu dân sinh tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 27-3, đoàn từ thiện “Chuỗi cầu gieo duyên” thuộc tịnh xá Ngọc Duyên (phường 12, quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã làm lễ khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng cây cầu dân sinh tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Tham dự lễ khánh thành có Ni sư Thích nữ Toàn Liên, trụ trì tịnh xá Ngọc Duyên; đại diện các nhà tài trợ, đơn vị thi công, lãnh đạo chính quyền và nhân dân địa phương.

Khánh thành cầu Gieo Duyên tại xã Thiện Trung, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang

Khánh thành cầu Gieo Duyên tại xã Thiện Trung, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang

Cây cầu Gieo Duyên có chiều dài 40 m, chiều ngang 3,5 m, chịu trọng tải 5 tấn ngụ tại xã Thiện Trung, huyện Cái Bè. Kinh phí xây dựng cây cầu là 380 triệu đồng do đoàn từ thiện “Chuỗi cầu gieo duyên” kết hợp cùng với nhóm thiện nguyện Tâm An Hưng cùng các mạnh thường quân và nhân dân địa phương tài trợ.

Được biết, đây là cây cầu thứ 48 do đoàn từ thiện “Chuỗi cầu gieo duyên” thuộc tịnh xá Ngọc Duyên xây dựng. Đoàn từ thiện bắt đầu thực hiện chương trình xây cầu từ năm 2016 cho đến nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Hoạt động não bộ thay đổi khi thực hành thiền Samatha và Vipassanā

GNO - Một nghiên cứu quốc tế được bình duyệt học thuật gần đây đã mang lại những hiểu biết khoa học mới về việc thực hành thiền Phật giáo lâu dài có thể làm thay đổi hoạt động của não bộ ở cấp độ nền tảng như thế nào, tạo nên những biến đổi tương ứng với những mô tả trong Phật giáo về sự sáng tỏ và tỉnh thức.
Ảnh: Shutterstock

“Tuệ minh” và sự sáng suốt trong đời sống

GNO - Xã hội ngày càng phát triển, xét về lý thì con người ngày càng văn minh, tiến bộ. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn những người chưa văn minh, thậm chí là “vô minh”, với niềm tin và hành động sai trái, mù quáng.

Thông tin hàng ngày