Tổ chức Cứu trợ Trẻ em quốc tế thăm Mái ấm Pháp Võ

GNO - Sáng nay 7-8, đoàn Tổ chức Cứu trợ Trẻ em quốc tế đã đến thăm Trường Nuôi dạy trẻ mồ côi Pháp Võ (huyện Nhà Bè, TP.HCM).

Đoàn do ông Imran Matin, Giám đốc toàn cầu Tổ chức Cứu trợ Trẻ em quốc tế làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn còn có ông Phạm Sinh Huy, Trưởng đại diện Tổ chức Cứu trợ Trẻ em quốc tế tại Việt Nam và các thành viên.

wwwa8 (1).JPG

Đoàn Tổ chức Cứu trợ Trẻ em quốc tế thăm trẻ em mồ côi tại chùa Pháp Võ

wwwa8 (2).JPG

Thừa ủy nhiệm HT.Thích Như Niệm, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội PG TP, Ni sư Thích nữ Như Thảo, Phó ban Từ thiện xã hội PG TP, Hiệu trưởng Trường Nuôi dạy trẻ mồ côi Pháp Võ cùng đại diện Ban thực hiện Chương trình Sáng kiến Lãnh đạo Phật giáo TP.HCM trân trọng tiếp đoàn.

Sau khi tham quan mô hình truyền thông cho trẻ em tại nhà trường do tình nguyện viên của dự án "Tăng cường sự tham gia của các tổ chức Phật giáo trong công tác bảo vệ trẻ em", ông Matin thể hiện sự vui mừng và đánh giá cao công tác hỗ trợ trẻ em của Phật giáo cũng như sự phát triển của dự án dù mới được triển khai. Ông tin tưởng trẻ em tại TP.HCM sẽ được chăm sóc tốt hơn khi có sự tham gia của các tổ chức Phật giáo và hứa sẽ tiếp tục vận động các nguồn lực để giúp cho dự án được triển khai sâu rộng.

wwwa8 (3).JPG

Ông Imran Matin chụp ảnh lưu niệm với Ban Giám hiệu và tình nguyện viên

Đáp lại, Ni sư Thích nữ Như Thảo trân trọng cảm ơn ông Matin cùng phái đoàn đã đến thăm nhà trường và mong rằng Tổ chức Cứu trợ Trẻ em quốc tế sẽ giúp đỡ hiệu quả Phật giáo thành phố và nhà trường trong công tác bảo vệ trẻ em.

Dịp này, đại diện Tổ chức Cứu trợ Trẻ em quốc tế, ông Matin đã tặng một tủ sách đến Trường Nuôi dạy trẻ mồ côi Pháp Võ.

Được biết, dự án "Tăng cường sự tham gia của các tổ chức Phật giáo trong công tác bảo vệ trẻ em" đang được Thành hội Phật giáo TP.HCM thực hiện với sự giúp đỡ của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em quốc tế là một hợp phần trong Chương trình Sáng kiến Lãnh đạo Phật giáo do GHPGVN phối hợp với Ủy ban Trung ương MTTQVN, Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) triển khai.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày