Tổ chức Pháp hội Dược Sư tại Việt Nam Quốc Tự

GNO - Theo Thông báo của BTS GHPGVN TP.HCM do HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM ấn ký ngày 22-1, Ban Trị sự GHPGVN TP.Hồ Chí Minh sẽ long trọng tổ chức Pháp hội Dược Sư - Tiêu tai diên thọ, kỳ Quốc thới dân an, nguyện phong điều vũ thuận.

BTN_0160.jpg

Pháp hội Dược Sư đầu năm được tổ chức tại chùa Huê Nghiêm - 2015 - Ảnh: B.Toàn

Theo đó, Pháp hội Dược Sư - Tiêu tai diên thọ, kỳ Quốc thới dân an, nguyện phong điều vũ thuận sẽ tổ chức vào các ngày 13, 14, 15-2-2016 (nhằm mùng 6, 7, 8 tháng Giêng-Bính Thân), tại Việt Nam Quốc Tự, số 242-244 đường 3/2, phường 12, quận 10, TP.Hồ Chí Minh. 

Trên tinh thần “hộ quốc an dân, lợi đạo ích đời”, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP. Hồ Chí Minh, 24 Ban Trị sự GHPGVN 24 quận, huyện thực hiện trang nghiêm Pháp hội Dược Sư tại Việt Nam Quốc Tự.

BTS GHPGVN TP.HCM cũng kêu gọi chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện tổ chức trang nghiêm Pháp hội Dược sư - Tiêu tai diên thọ, kỳ quốc thới dân an, nguyện phong điều vũ thuận vào tháng Giêng năm Bính Thân tại các cơ sở tự viện của địa phương nhằm cầu nguyện nước nhà thịnh trị, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Vạn Đức

Thế nào là một Phật tử?

GNO - Thế nào là một Phật tử? Có nhiều cách nhìn nhận, tùy điểm nhìn, và từ đó, có nhiều định nghĩa. Mọi định nghĩa đều có tính tương đối. Phật tử hay không phải là Phật tử tùy thuộc vào tư duy, lời nói và hành động của mỗi cá nhân có Phật chất hay không.
Mọi việc chúng ta tu hay làm đều phải có kết quả, dù là kết quả tốt hay xấu. Không có việc gì mà không có hậu quả - Ảnh: Đăng Huy

Dòng truyền thừa tâm linh

GNO - Căn cứ trên kinh, những nhà chú sớ trước kia đều chia kinh Pháp hoa thành hai loại là kinh Pháp hoa Tích môn và kinh Pháp hoa Bổn môn. Cũng có người chia kinh theo Nhơn môn và Quả môn. Nhưng theo phán giáo của ngài Nhật Liên thì hoàn toàn khác hẳn.
Cầu nguyện - Ảnh Bạch Ngọc Anh

Tâm linh và mê tín

GNO - Toàn thể thế giới chúng ta, bên ngoài là thế gian, bên trong là tâm. Tất cả chúng là một biển vô tận của các pháp hữu vi đang vận hành. Và điều này gọi là pháp duyên khởi. Trong pháp duyên khởi, quy luật nhân quả đang vận hành. Đây là phần tinh túy nhất của đạo Phật, không phải ai cũng hiểu được ngay.

Thông tin hàng ngày