Tổ chức Y tế thế giới công bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu

Ngày 11-3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã quyết định công bố COVID-19 là đại dịch toàn cầu. Động thái được đưa ra sau khi đã có 4.200 người trên toàn cầu thiệt mạng vì căn bệnh.

reuters_0a2b7416_d9077380_jpg.jpg

Phụ nữ Iran đeo khẩu trang phòng tránh COVID-19. Ảnh: Reuters

"Đây là đại dịch đầu tiên do virus corona chủng mới gây ra," Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết.

"Trong hai tuần qua, số ca nhiễm Covid-19 bên ngoài Trung Quốc đã tăng 13 lần và số quốc gia bị ảnh hưởng tăng lên gấp 3 lần.

Trong những ngày và tuần tới đây, chúng ta sẽ có thể thấy số ca, số người chết và số quốc gia bị ảnh hưởng tăng cao nữa." 8 quốc gia hiện đang có hơn 1.000 ca Covid-19, do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Trên toàn cầu đã có hơn 120.000 người nhiễm bệnh. Nước Ý hiện là tâm dịch ở châu Âu với 10.000 ca nhiễm bệnh và hơn 630 người thiệt mạng.

Điều đáng lo ngại là số ca nhiễm Covid-19 ở Italy tiếp tục tăng mạnh. Xếp sau nước Ý là Iran với 9.000 ca và Hàn Quốc với 7.700 ca. Cả ba quốc gia này đều đang triển khai nhiều biện pháp khẩn cấp để ngăn chặn dịch Covid-19.

Tường Linh/Vietnam+

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

GNO - Một di tích Phật giáo thuộc giai đoạn Phật giáo sơ kỳ, mới được khai quật gần đây bởi Sở Di sản bang Telangana tại làng Chada, huyện Yadadri Bhongir, đã hé lộ những ánh sáng mới về sự hiện diện và tầm quan trọng lịch sử của Phật giáo trong khu vực này.
Cuộc sống chúng ta như thế nào là hoàn toàn do chúng ta định đoạt - Ảnh: Getty Images

Tìm Phật trong nhà

GNO - Không chỉ ở trong chùa chúng ta mới có thể tìm thấy Phật - vị thầy đáng kính Pubjeong nói - mà chúng ta có thể tìm thấy Phật ngay trong nhà, ngay trong chính gia đình mình! “Bởi sự đổ vỡ đã khiến cho nhiều ngôi nhà lạnh lẽo như những chiếc vỏ sò, trong khi sự ấm áp của gia đình biến mất”.

Thông tin hàng ngày