Tổ công tác liên ngành về Vesak họp lần cuối

GNO - Sáng qua,  29-4, tại trụ sở Ban Tôn giáo Chính phủ đã diễn phiên họp lần thứ 4 của Tổ công tác liên ngành hướng dẫn, giúp đỡ GHPGVN chuẩn bị, tổ chức Đại lễ Vesak 2014. Đây là lần cuối cùng Tổ công tác liên ngành họp trước khi diễn ra Đại lễ Vesak 2014 (ảnh).

>> Hơn 100 phóng viên dự họp báo về Đại lễ Vesak LHQ 2014

1 hop 1.jpg
Ảnh: D.Th

Tham dự buổi họp có các thành viên của Tổ công tác thuộc 11 bộ, ngành trung ương và 4 tỉnh, thành phố có liên quan; HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực GHPGVN và một số đại diện GHPGVN. Ông Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ, Tổ trưởng Tổ công tác chủ trì buổi họp.

Tại buổi họp, các thành viên của Tổ công tác đã báo cáo kết quả thực hiện các nội dung công việc liên quan đến công tác hướng dẫn, giúp đỡ GHPGVN tổ chức Đại lễ Vesak 2014; những khó khăn vướng mắc, nội dung cần thống nhất chỉ đạo thực hiện và những nội dung đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho ý kiến chỉ đạo.

Từ khi được thành lập, Tổ công tác liên ngành đã phối hợp chặt chẽ với  GHPGVN  và từng thành viên trong tổ công tác trong việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc hướng dẫn GHPGVN tổ chức Đại lễ Vesak 2014, chuẩn bị các điều kiện đảm bảo, sẵn sàng cho Đại lễ Vesak 2014 diễn ra an toàn, thành công, đạt mục tiêu đề ra...

1 hop 2.jpg
TT.Thích Đức Thiện phát biểu tại buổi họp

Đến nay các công việc chuẩn bị cho Đại lễ Vesak LHQ 2014 tại chùa Bái Đính, Ninh Bình về cơ bản được hoàn tất. Dự kiến, Đại lễ sẽ tiếp đón khoảng 1.500 lãnh đạo các Giáo hội, hệ phái Phật giáo, Phật tử quốc tế đến từ 95 quốc gia và 10.000 đồng bào Phật tử và nhân dân đến hàng ngày.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Giáo hội trước thời duyên: Dĩ bất biến ứng vạn biến

GNO - Trong suốt chiều dài lịch sử, Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) đã nhiều lần đứng trước những bước ngoặt lớn - từ việc thống nhất các hệ phái vào năm 1981, đến nay bước vào kỷ nguyên số, bước vào giai đoạn sắp xếp tổ chức và quản trị Tăng Ni, tự viện theo mô hình hai cấp.
Bảo Trân xúc động với lời chúc từ các em học sinh nhận học bổng trong ngày sinh nhật của mình

Mừng sinh nhật bằng chương trình thiện nguyện - Nét đẹp của tuổi trẻ 4.0

GNO - Khác với tiệc sinh nhật mừng tuổi mới như mọi năm, ở tuổi 17, Lê Đặng Bảo Trân, học sinh lớp 12A4 Trường THCS và THPT Đông Du (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) lại chọn tổ chức cho mình sinh nhật thật đặc biệt tại chùa, để cùng vui, trao quà và học bổng cho các em học sinh đang nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Thông tin hàng ngày