Tổ công tác liên ngành về Vesak họp lần cuối

GNO - Sáng qua,  29-4, tại trụ sở Ban Tôn giáo Chính phủ đã diễn phiên họp lần thứ 4 của Tổ công tác liên ngành hướng dẫn, giúp đỡ GHPGVN chuẩn bị, tổ chức Đại lễ Vesak 2014. Đây là lần cuối cùng Tổ công tác liên ngành họp trước khi diễn ra Đại lễ Vesak 2014 (ảnh).

>> Hơn 100 phóng viên dự họp báo về Đại lễ Vesak LHQ 2014

1 hop 1.jpg
Ảnh: D.Th

Tham dự buổi họp có các thành viên của Tổ công tác thuộc 11 bộ, ngành trung ương và 4 tỉnh, thành phố có liên quan; HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực GHPGVN và một số đại diện GHPGVN. Ông Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ, Tổ trưởng Tổ công tác chủ trì buổi họp.

Tại buổi họp, các thành viên của Tổ công tác đã báo cáo kết quả thực hiện các nội dung công việc liên quan đến công tác hướng dẫn, giúp đỡ GHPGVN tổ chức Đại lễ Vesak 2014; những khó khăn vướng mắc, nội dung cần thống nhất chỉ đạo thực hiện và những nội dung đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho ý kiến chỉ đạo.

Từ khi được thành lập, Tổ công tác liên ngành đã phối hợp chặt chẽ với  GHPGVN  và từng thành viên trong tổ công tác trong việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc hướng dẫn GHPGVN tổ chức Đại lễ Vesak 2014, chuẩn bị các điều kiện đảm bảo, sẵn sàng cho Đại lễ Vesak 2014 diễn ra an toàn, thành công, đạt mục tiêu đề ra...

1 hop 2.jpg
TT.Thích Đức Thiện phát biểu tại buổi họp

Đến nay các công việc chuẩn bị cho Đại lễ Vesak LHQ 2014 tại chùa Bái Đính, Ninh Bình về cơ bản được hoàn tất. Dự kiến, Đại lễ sẽ tiếp đón khoảng 1.500 lãnh đạo các Giáo hội, hệ phái Phật giáo, Phật tử quốc tế đến từ 95 quốc gia và 10.000 đồng bào Phật tử và nhân dân đến hàng ngày.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày