Tổ đình Kim Cang, Đông Tây Medic, chi hội Chí Tâm khám bệnh

GNO - Ngày 8-3, chùa Quang Minh tại Úc phối hợp cùng TT.Thích Tắc Ngộ, trụ trì tổ đình Kim Cang, huyện Thủ Thừa (Long An) tổ chức đợt khám, phẫu thuật mắt tại Khu điều trị Kỹ thuật cao (quận 5, TP.HCM) cho 145 ca. 

IMGP0029.JPG

Tổ đình Kim Cang và chùa Quang Minh khám hỗ trợ phẫu thuật mắt cho người khó khăn

Tham gia đợt mổ mắt miễn phí kỳ này là những bà con vùng sâu, vùng xa thuộc tỉnh Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Bình Dương, miền Trung… Ngoài ra chi phí điều trị, các bệnh nhân còn được đoàn tặng kính, thuốc men, quà bánh, chi phí đi lại và được các bác sĩ tận tình hướng dẫn cách vệ sinh và giữ gìn cẩn thận mắt trong thời gian mới mổ. Tổng trị giá 145 triệu đồng do các Phật tử chùa Quang Minh tài trợ.

Hoa Hương

*Đông Tây Medic khám bệnh cho người già

GNO – Vừa qua, phòng khám Đông Tây Medic, TP.HCM đã tổ chức khám bệnh, tặng quà cho người gia neo đơn tại tịnh xá Ngọc Quang, Q.8, TP.HCM.

IMG_1874.JPG

Khám bệnh cho người già neo đơn tại tịnh xá Ngọc Quang

Đoàn đã khám, tặng thuốc cho 100 người già neo đơn đang nương tựa tại tịnh xá Ngọc Quang và tặng một số thực phẩm cho mái ấm. Tổng trị giá 20 triệu đồng.

H.Diệu

*Bác sĩ chi hội Chí Tâm khám bệnh cho người nghèo

 

GNO - Ngày 10-3, theo đề nghị của Ni sư TN.Hạnh Ngọc, trụ trì thiền thất Viên Hạnh (xã Phước Bình), đoàn bác sĩ từ thiện Chi hội Chí Tâm (thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM), cùng nhóm thiện nguyện "Lá Bồ Đề" đã đến khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 250 người là bà con nghèo và dân tộc Chơro tại địa phương xã Phước Bình, huyện Long Thành (Đồng Nai).

P3100721.jpg
Tặng quà cho các cháu tu viện An Lạc Hạnh - Ảnh: Minh Tân

 

Đoàn y bác sĩ đã chẩn đoán bằng siêu âm và điện tâm đồ (87% ca chỉ định qua siêu âm đã phát hiện được bệnh giúp bà con biết và có hướng điều trị tiếp).

 

Dịp này, đoàn cũng đã đến tu viện An Lạc Hạnh tại xã An Phước, huyện Long Thành tặng quà và vật dụng cho các cháu mồ côi đang được chùa nuôi dưỡng .

 

Minh Tân

 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày