Tổ đình Nghĩa Phương tổ chức lễ hằng thuận

GNO - Ngày 30-12, lễ hằng thuận cho Phật tử Trần Nguyễn Như Quỳnh và Lê Gia Trí đã được tổ chức tại tổ đình Nghĩa Phương (TP.Nha Trang, Khánh Hòa).

Chứng minh và tham dự có HT.Thích Trí Tâm, Thành viên HĐCM, Trưởng ban Nghi lễ T.Ư, Phó ban Thường trực BTS THPG Khánh Hòa, viện chủ tổ đình Nghĩa Phương; ĐĐ.Thích Thiện Phước, Chánh Văn phòng BTS THPG Khánh Hòa và chư tôn đức bổn tự cùng gia đình, bạn bè hai họ và đông đảo Phật tử tham dự.

ht1.JPG

HT.Thích Trí Tâm chứng minh lễ hằng thuận

ht6.JPG

Nghe Hòa thượng dạy bổn phận người Phật tử, đạo làm con, đạo vợ chồng

Sau lễ niệm hương cầu nguyện, hai Phật tử Như Quỳnh và Gia Trí đã được Hòa thượng viện chủ giảng giải về ý nghĩa lễ hằng thuận, bổn phận người Phật tử, đạo làm con, đạo vợ chồng. Hòa thượng khuyến tấn hai bạn trẻ phải sống hòa thuận trọn vẹn và đúng với bổn phận làm vợ, làm chồng, làm dâu, làm rể... để xây dựng một gia đình hạnh phúc, bền vững, làm nền tảng cho xã hội và đạo pháp.

Dưới sự chứng minh của mười phương chư Phật, Hòa thượng viện chủ đã trao nhẫn cho Như Quỳnh và Gia Trí, khuyến tấn hai bạn trẻ phải luôn thực hiện ý nghĩa của chữ “nhẫn” trong nhẫn cưới và sự nhẫn nhịn, yêu thương nhau trong mọi hoàn cảnh.

ht3.JPG

Hòa thượng đeo nhẫn cho chú rể

ht4.JPG

Phật tử Trần Nguyễn Như Quỳnh và Lê Gia Trí

Hòa thượng viện chủ cùng chư tôn đức làm lễ chúc phúc cho đôi tân lang, tân nương. Lễ hằng thuận khép lại với khóa tụng nguyện cầu an lành để hồi hướng phước lành cho hai Phật tử Trần Nguyễn Như Quỳnh và Lê Gia Trí trăm năm hạnh phúc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày