Tổ đình Phổ Quang (quận Phú Nhuận) khai giảng khóa tu Bát Quan trai

Chư tôn đức chứng minh lễ khai giảng khóa tu
Chư tôn đức chứng minh lễ khai giảng khóa tu
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 27-2, tại tổ đình Phổ Quang, quận Phú Nhuận (TP.HCM), Ban Tổ chức đã khai giảng khóa tu Bát Quan trai cho đạo tràng Phật tử sau một năm sinh hoạt và tu tập trực tuyến do dịch bệnh Covid-19.
Tổ đình Phổ Quang (quận Phú Nhuận) khai giảng khóa tu Bát Quan trai ảnh 1

Hòa thượng Thích Thanh Hùng, trụ trì tổ đình Phổ Quang phát biểu khai mạc

Chứng minh có Hòa thượng Thích Huệ Minh, Trưởng ban Nghi lễ Trung ương; Hòa thượng Thích Tấn Đạt, Phó Trưởng ban Thường trực ban Hoằng pháp Trung ương; Hòa thượng Thích Minh Thiện, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An; Hòa thượng Thích Thanh Hùng, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Trưởng ban Tổ chức khóa tu; Thượng tọa Thích Minh Nhật, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Phú Nhuận; Thượng tọa Thích Minh Quang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 1; cùng chư tôn đức giáo thọ sư và 350 Phật tử tham dự.

Tổ đình Phổ Quang (quận Phú Nhuận) khai giảng khóa tu Bát Quan trai ảnh 2

Chư Tăng hướng dẫn Phật tử tụng kinh Dược sư

Sau thời khóa truyền giới Bát Quan trai và tụng kinh Dược sư tại chánh điện; Phật tử đã vân tập tại trai đường trang nghiêm tham dự lễ khai mạc.

Phát biểu mở đầu, Hòa thượng Thích Thanh Hùng cho biết đạo tràng tu Bát Quan trai được thành lập từ năm 1985 với ban đầu chỉ có 12 thành viên. Trải qua hơn 30 năm, số lượng đã lên đến hàng ngàn người với 17 chúng và 6 Tổ Nghi lễ.

Tổ đình Phổ Quang (quận Phú Nhuận) khai giảng khóa tu Bát Quan trai ảnh 3

Đạo tràng có 17 chúng và 6 Tổ Nghi lễ với gần 1.000 Phật tử tham gia

Hòa thượng nhắc lại, năm 2021 với tình hình dịch bệnh, các sinh hoạt tập trung và trực tiếp không thể thực hiện được, đạo tràng đã chuyển sang sinh hoạt trực tuyến đã tạo được sinh khí tu học mới cho mọi người tham dự và tu học đầy đủ, đây cũng được xem như một thắng duyên trong nghịch duyên.

Năm 2022, Hòa thượng Trưởng ban Tổ chức cho biết sẽ thực hiện bằng hai hình thức là trực tiếp và trực tuyến. Đồng thời, Hòa thượng cũng lưu ý đến việc tuân thủ 5k để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh.

Tổ đình Phổ Quang (quận Phú Nhuận) khai giảng khóa tu Bát Quan trai ảnh 4

Hòa thượng Thích Huệ Minh ban đạo từ

Ban đạo từ cho buổi lễ khai giảng, Hòa thượng Thích Huệ Minh đã tán thán tinh thần tu học của đạo tràng tu Bát Quan trai tổ đình Phổ Quang, dưới sự hướng dẫn trực tiếp của Hòa thượng Thích Thanh Hùng.

Hòa thượng chứng minh cũng đã nhắc nhở đạo tràng dù tu học trực tiếp hay trực tuyến cũng cần phải tuân thủ thời khóa và theo đại chúng tu học để tự thân đạt kết quả tốt, đem lại lợi lac cho mình và an lạc cho những người xung quanh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày