Tổ đình Vạn Thọ: Bế giảng khóa tu Bát quan trai giới lần thứ 38

Buổi lễ diễn ra tại tổ đình Vạn Thọ - Ảnh: Hoàng Phương
Buổi lễ diễn ra tại tổ đình Vạn Thọ - Ảnh: Hoàng Phương
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 10-1 (nhằm 28-11 Canh Tý), khóa tu Bát quan trai giới tại tổ đình Vạn Thọ đã chính thức bế giảng, dưới sự chứng minh của chư tôn đức lãnh đạo Phật giáo quận 1, TP.HCM.

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thanh Sơn, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận 1, trong phát biểu khai mạc đã nhấn mạnh, khóa tu đề cao phương châm “nói chuyện ít, niệm Phật nhiều”.

Hòa thượng chia sẻ, điều đơn giản đó được duy trì nhất quán trong việc hướng dẫn Phật tử trải dài liên tục suốt 38 năm qua của khóa tu Bát quan trai giới, đem lại nhiều lợi lạc thiết thực cho người tham dự.

Được biết, khóa tu được tổ chức định kỳ một tháng hai lần, với số lượng đăng ký thường kỳ khoảng 230 thành viên. Chương trình tu học của đạo tràng được ấn định từ 6 giờ 30 phút sáng đến 16 giờ 30 phút chiều.

Khóa tu thực hiện nghiêm ngặt các thời khóa sau khi ghi danh thọ giới, điểm tâm, sẽ thỉnh chư vị Giới sư truyền giới, tụng kinh Pháp hoa, nghe pháp, cúng ngọ, thọ trai, niệm Phật kinh hành, chỉ tịnh, tọa thiền, niệm Phật…

Đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thanh Hùng, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư GHPGVN, đã tán thán: “Năm nay quý Phật tử về tu học đều đặn hơn năm trước, chấp hành nghiêm túc nội quy Ban Tổ chức đề ra. Đặc biệt, một số vị lớn tuổi, sức khỏe hạn chế, nhưng vẫn tích cực tham dự là một tinh thần rất đáng khích lệ trên hành trình tu học”.

Buổi lễ cũng đã khép lại với nhiều phần quà ý nghĩa được chư tôn đức trao đến chư tôn đức và Phật tử của đạo tràng tu Bát quan trai giới dịp này.

Tổ đình Vạn Thọ: Bế giảng khóa tu Bát quan trai giới lần thứ 38 ảnh 1

Hòa thượng Thích Thanh Sơn phát biểu - Ảnh: Hoàng Phương

Tổ đình Vạn Thọ: Bế giảng khóa tu Bát quan trai giới lần thứ 38 ảnh 2

Đại đức Thích Đồng Phước, Chánh Thư ký Ban Trị sự quận 1 báo cáo tổng kết

Tổ đình Vạn Thọ: Bế giảng khóa tu Bát quan trai giới lần thứ 38 ảnh 3

Đại diện Phật tử đạo tràng dâng lời cảm tưởng - Ảnh: Hoàng Phương

Tổ đình Vạn Thọ: Bế giảng khóa tu Bát quan trai giới lần thứ 38 ảnh 4

Hòa thượng Thích Thanh Hùng ban lời đạo từ - Ảnh: Hoàng Phương

Tổ đình Vạn Thọ: Bế giảng khóa tu Bát quan trai giới lần thứ 38 ảnh 5

Khóa tu Bát quan trai giới được duy trì tại tổ đình Vạn Thọ 38 năm liên tục - Ảnh: Hoàng Phương

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật và Tăng đoàn đệ tử của Ngài là hình ảnh sống động nhất, hoàn hảo nhất cho lối sống thân tâm lành mạnh - Ảnh: Làng Mai

Covid-19 và vắc-xin tự nhiên

GN - Kể từ năm 2020, lần đầu tiên nhân loại chứng kiến đại dịch Covid-19 ảnh hưởng khốc liệt đến đời sống người dân trên toàn thế giới.
Vịnh Vũng Rô không chỉ được biết đến là di tích lịch sử huyền thoại trong kháng chiến, đây còn là miền đất hứa...

Xuân trên vùng biển "tàu không số”

GNO - Trong nắng mùa xuân, vùng biển Vũng Rô lung linh như bức tranh thủy mặc khổng lồ. Cái eo ngắn từng là nơi cập bến của “đoàn tàu không số” huyền thoại năm xưa, giờ đây chặn gió, cản mưa, bao bọc cho những ngư dân tứ xứ tụ về...
Phật tử tụng kinh Dược Sư tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, TP.HCM) - Ảnh minh họa

Mối duyên với kinh Dược Sư

GNO - Năm tôi tròn bốn tuổi gia đình chuyển về nương nhờ bên ngoại ở một làng nhỏ hiền hòa nằm bên bờ sông Tiền. Làng quê chỉ có vườn cây và ruộng đồng cùng một ngôi đình cổ kính nằm ngoài đầu vàm sông lúc nào cũng đóng kín cửa.

Thông tin hàng ngày