Tổ đình Vĩnh Nghiêm tổ chức hiến máu

GNO - Buổi hiến máu nhân đạo do tổ đình Vĩnh Nghiêm (339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.HCM) phối hợp với Hội chữ thập đỏ P.7, Q.3 tổ chức đã diễn ra sáng qua, 18-8, tại bổn tự.

Tham gia hiến máu lần này có gần 120 Phật tử và chư Tăng trú xứ tại tổ đình. 

Ngoài các Phật tử sinh hoạt tại tổ đình thì còn rất đông các Phật tử từ các quận cũng đến tham gia hiến máu cứu người. Theo BTC, đây cũng là dịp thể hiện tinh thần báo ân và từ bi của đạo Phật trong màu Vu lan.

vinhnghiem1.jpg

TT.Thích Thanh Phong tham gia hiến máu

vinhnghiem2.jpg

Nhiều bạn trẻ - Phật tử tới đăng ký hiến máu cứu người

vinhnghiem5.jpg

Hiến tặng sự sống nhân mùa Vu lan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày