Tòa soạn báo Giác Ngộ đón nhận đạo tình từ Đà Lạt

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trong những ngày qua, tòa soạn nhận được nhiều lời thăm hỏi từ chư Tăng Ni, Phật tử các tỉnh, thành phố, lo lắng dõi theo tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại TP.HCM.

Cho tới nay, nhân sự có ảnh hưởng do nơi ở của một số phóng viên, biên tập viên, nhân viên bị phong tỏa, cách ly; thậm chí có một số trường hợp phải cách ly y tế theo quy định do tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm trong khi tác nghiệp, và phải tổ chức làm việc giãn cách, nhưng tòa soạn vẫn làm việc hàng ngày theo chỉ đạo của chư tôn đức Ban Biên tập dù hoàn cảnh nào báo vẫn phải hoạt động để phục vụ bạn đọc là Tăng Ni, Phật tử.

Tòa soạn báo Giác Ngộ nhận quà từ chư tôn đức ở TP.Đà Lạt - clip: Như Danh

Trong những ngày TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, anh em biên tập, phóng viên, biên tập báo Giác Ngộ vẫn tác nghiệp tại các khu phong tỏa, cách ly để ghi nhận những hoạt động trong mùa giãn cách. Nói sao cho hết những ân tình của chư tôn đức, các mạnh thường quân từ các tỉnh, thành đã vận động, gom góp thực phẩm, rau củ quả tặng đến bà con ở các khu cách ly, phong tỏa góp phần chia sẻ khó khăn với bà con trong những ngày qua.

Từ TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), Thầy Thích Linh Toàn, cộng tác viên gắn bó với báo Giác Ngộ nhiều năm qua gọi điện báo Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng sẽ có chuyến hàng rau củ quả gồm 10 tấn chuyển đến chia sẻ với bà con khu cách ly, phong tỏa tại TP.HCM. Chuyến hàng sẽ được “cập bến” tại chùa Lá, quận Gò Vấp, TP.HCM và sau đó được chùa Lá chuyển đến các nơi.

“Báo Giác Ngộ có làm việc bình thường không, thầy sẽ gởi một ít quà gồm rau củ quả đến anh em phóng viên”, thầy Linh Toàn gọi điện cho tôi. “Dạ vâng. Chư tôn đức Ban Biên tập có chỉ đạo dù trong hoàn cảnh nào, báo Giác Ngộ vẫn hoạt động bình thường để phục vụ bạn đọc ạ”. Sau một đêm đường dài vận chuyển, trưa nay (16-7) chùa Lá đã chuyển hàng đến tận tòa soạn Báo Giác Ngộ.

Món quà nhận từ TP.Đà Lạt đề tên người gởi là Hòa thượng Thích Thanh Tân, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng. Chúng tôi nhận quà với vô cùng xúc động, đây là lần đầu tiên anh em phóng viên nhận được quà “tiếp tế” gồm rau củ quả từ một vị giáo phẩm phương xa trong hoàn cảnh hết sức đặc biệt với món quà đặc biệt, những thứ rau củ rất khó mua trong lúc này, giữa mùa giãn cách.

Tòa soạn báo Giác Ngộ đón nhận đạo tình từ Đà Lạt ảnh 1

Quà là rau củ quả được phân chia đến phóng viên, nhân viên báo Giác Ngộ - Ảnh: N.Danh

Quà được nhận, một ít chúng tôi chia sẻ đến bà con khu cách ly phòng Covid-19 gần tòa soạn bởi ở nơi này mấy ngày qua bà con không mua được rau xanh, và vì lẽ nhiều người xung quanh khó khăn cần chia sẻ, số còn lại chúng tôi đã phân chia đến anh em phóng viên, biên tập và nhân viên ở tòa soạn.

Giữa mùa giãn cách xã hội, rất nhiều tấm lòng ở phương xa đang hướng về TP.HCM cùng sẻ chia lúc khó khăn, quyết tâm chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Những người ở tòa soạn báo Giác Ngộ thấy ấm lòng từ món quà của chư tôn đức nơi thành phố Hoa như một lời động viên, sự chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cầu nguyện là một nghi thức quan trọng trong các tôn giáo - Ảnh: Làng Mai

Cầu nguyện có tác dụng không?

GNO - Cầu nguyện là một nghi thức quan trọng trong mọi tôn giáo. Cầu nguyện thông thường là khấn nguyện, van xin sự thương xót, ban ơn từ các đấng thiêng liêng. Và dĩ nhiên, cầu nguyện trong Phật giáo khác biệt với các tôn giáo và tín ngưỡng khác.

Thông tin hàng ngày