Phật giáo TP.Đà Lạt hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hôm 15-7, Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Lạt và Ban Từ thiện – xã hội TP.Đà Lạt đã trao trực tiếp Hội Chữ thập đỏ TP.Đà Lạt số lượng lương thực, thực phẩm để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.
Ban Trị sự, Ban Từ thiện - xã hội Phật giáo TP.Đà Lạt hỗ trợ người dân gặp khó khăn

Ban Trị sự, Ban Từ thiện - xã hội Phật giáo TP.Đà Lạt hỗ trợ người dân gặp khó khăn

Tính đến thời điểm này, tổng cộng số lương thực và thực phẩm do Ban Trị sự Phật giáo TP.Đà Lạt và Ban Từ thiện – xã hội đã thu mua, quyên góp nhờ các mạnh thường quân, đông đảo Phật tử trên địa bàn TP.Đà Lạt được trên 130 tấn rau, củ; 10 tấn gạo và 1.000 thùng mì gói.

Để bảo quản chất lượng và sử dụng thực phẩm rau tươi được lâu dài, các sư cô trụ trì, chú tiểu và các cư sĩ đã chế biến thành dưa món để gửi đi. Tổng trị giá khoảng gần 500 triệu đồng.

Rau củ quả được tập trung phân loại chuyển đến các tỉnh thành khó khăn do Covid-19

Rau củ quả được tập trung phân loại chuyển đến các tỉnh thành khó khăn do Covid-19

Ban Từ thiện - xã hội đã vận động được 25 chuyến xe từ thiện chở rau, củ về các nơi có vùng dịch như: TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và một số tỉnh khác… Số hàng một phần cúng dường các chùa và phần khác giao các Phật tử tại địa phương để trao cho các trường hợp đang sống trong các khu cách ly.

Ngoài ra, hàng hóa còn được phân phối tại “siêu thị 0 đồng lưu động” của chùa Lá, quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến nhận.

Riêng gạo, mì gói, thông qua Hội Chữ thập đỏ TP.Đà Lạt trao cho các hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng như: TP.Đà Lạt, huyện Lạc Dương.

Rau xanh Đà Lạt được lựa chọn để đóng gói chất gọn lên xe ô tô chở đi

Rau xanh Đà Lạt được lựa chọn để đóng gói chất gọn lên xe ô tô chở đi

Trước đó, các Tăng, Ni, Phật tử của các chùa, thiền viện, tự viện trên địa bàn TP.Đà Lạt đã quyên góp được hàng trăm triệu đồng ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban MTTQVN tỉnh Lâm Đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

282 Tăng, Ni dự thi tuyển sinh cử nhân Phật học khóa XXI - Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, ngày 18-8 - Ảnh: Giác Sự

Kết quả kỳ thi tuyển sinh cử nhân Phật học chính quy khóa XXI năm 2026 - Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM

GNO - Thông tin từ Văn phòng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM gởi đến Báo Giác Ngộ cho biết, thừa lệnh Hòa thượng Viện trưởng, ngày 24-8, Thượng tọa Thích Quang Thạnh, Phó Viện trưởng kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Điều hành Học viện vừa ký công bố kết quả kỳ thi tuyển sinh cử nhân Phật học chính quy khóa XXI năm 2026.
Phái đoàn chụp ảnh lưu niệm trước Trụ sở Trung ương GHPGVN - chùa Quán Sứ

Bộ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo chúc mừng Đại lễ Vu lan tại Trụ sở Trung ương GHPGVN (chùa Quán Sứ, Hà Nội)

GNO - Chiều nay, 25-8 (13-7-Bính Ngọ), phái đoàn Bộ Dân tộc và Tôn giáo do ông Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo làm trưởng đoàn đã đến chùa Quán Sứ - Trụ sở Trung ương GHPGVN chúc mừng chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN nhân Đại lễ Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2570.
Hoa hồng Vu lan chùa Phổ Thiện

Những đóa hoa hồng hiếu hạnh chùa Phổ Thiện đến với công nhân

GNO - Chiều 24-8, không gian quen thuộc tại Khu Công nghiệp Suối Dầu (Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) bỗng trở nên lắng đọng và ấm áp hơn thường lệ. Dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Đồng Niệm, trụ trì chùa Phổ Thiện, các Phật tử trẻ trân trọng cài lên ngực áo những người công nhân từng đóa hồng hiếu hạnh.

Thông tin hàng ngày