Toàn TP.HCM có 240 đạo tràng tu học Phật pháp

GNO - Đó là con số được đưa ra tại Hội nghị tổng kết nhiệm kỳ VII của Ban Hướng dẫn Phật tử TP vào chiều nay 1-9 .

Báo cáo tại hội nghị còn cho biết, so với nhiệm kỳ VI (2002-2007), trong nhiệm kỳ VII (2007-2012), số lượng đạo tràng tu học Phật pháp đã tăng 105,2% với trên 35.000 Phật tử tu học thường xuyên. Trong khi đó, sinh hoạt Gia đình Phật tử TP.HCM cũng khởi sắc khi có 22 đơn vị sinh hoạt với gần 1.500 huynh trưởng, đoàn sinh các ngành.

wwwHN (4).JPG

Toàn cảnh Hội nghị - Ảnh: Bảo Thiên

wwwHN (1).JPG

HT.Thích Đạt Đạo phát biểu khai mạc - Ảnh: Bảo Thiên

Ngoài ra, trong nhiệm kỳ qua, Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM còn kết hợp Ban Hoằng pháp tổ chức Hội thi giáo lý cấp quận và thành phố với 5.500 thí sinh tham dự; kết hợp Ban Văn hóa tổ chức các hội thi văn nghệ Phật giáo; thực hiện công tác từ thiện xã hội gần 6 tỷ đồng; tham gia các kỳ trại và khóa huấn luyện huynh trưởng các cấp...

wwwHN (2).JPG

Tặng hoa chúc mừng - Ảnh: Bảo Thiên

wwwHN (3).JPG

Phát biểu tại Hội nghị, HT.Thích Đạt Đạo, Ủy viên Thường trực BTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM cho biết, nhiệm kỳ vừa qua, toàn Ban đã có nhiều sáng kiến trong tổ chức điều hành, hướng dẫn sinh hoạt tu học và nội dung giảng dạy nên tạo được niềm tin vững mạnh trong lòng Phật tử. Do vậy, các đạo tràng tu học, đơn vị Gia đình Phật tử ngày càng tăng trưởng về số lượng và chất lượng. Tuy vậy, theo Hòa thượng, Ban Hướng dẫn Phật tử cũng còn một số hạn chế như: nhiều thành viên hoạt động chưa đồng bộ, thông tin liên lạc với Phật giáo các quận huyện chưa gắn kết.

wwwHN (5).JPG
wwwHN (6).JPG
wwwHN (7).JPG

Trong nhiệm kỳ mới 2012-2017, Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM 18 đầu việc quan trọng trong đó tập trung vào việc thực hiện chương trình Phật hóa gia đình và đổi mới sinh hoạt, tu học của tổ chức Gia đình Phật tử.

wwwHN (8).JPG

HT.Thích Thiện tánh ban đạo từ - Ảnh: Bảo Thiên

Hội nghị được tổ chức tổ đình Ấn Quang (TP.HCM) với sự chứng minh của HT.Thích Thiện Tánh, Phó ban Thường trực BTS cùng chư tôn giáo phẩm BTS và 300 đại biểu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày