Tôn tượng Phật ngọc đang an vị tại chùa Phù Liễn

Thả bóng bay cầu nguyện hòa bình trước tôn tượng tại lễ an vị - Ảnh: T.B.C
Thả bóng bay cầu nguyện hòa bình trước tôn tượng tại lễ an vị - Ảnh: T.B.C

GNO - Phật giáo Thái Nguyên vừa tổ chức lễ khai mạc chiêm bái Phật ngọc hòa bình thế giới hồi sáng 11-8 vừa qua.

HT.Thích Thanh Dũng, Phó Thư ký HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN; HT.Yoshimizu Daichi, nguyên Hội trưởng Hội Phật giáo Tịnh độ tông Nhật Bản; HT.Thích Thiện Đức, UVTT HĐTS GHPGVN, Phó BTS GHPG TP.HCM; TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN; TT.Thích Thanh Phong, Trưởng ban Kinh tế - Tài chính T.Ư, trụ trì tổ đình Vĩnh Nghiêm (TP.HCM); TT.Thích Nguyên Thành, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, Trưởng ban Tổ chức lễ cùng chư tôn đức Tăng Ni trong và ngoài tỉnh chứng minh; lãnh đạo chính, Phật tử đến tham dự.

Theo BTC, người dân Thái Nguyên có cơ hội được đón tượng Phật ngọc và chiêm bái tượng từ ngày 9-7 ÂL đến ngày 18-7 ÂL (từ 11 đến 20-8-2016) tại chùa Phù Liễn (TP.Thái Nguyên) - VP BTS PG tỉnh.

Như Giác Ngộ đã đưa tin, Phật ngọc Hòa bình thế giới đã đưa nhân loại bước vào một cuộc hành trình tốt đẹp sau khi ông Ian Green nhìn thấy Polard Pride (Niềm kiêu hãnh của địa cực) trong năm 2003, với lời khuyên của Lạt-ma Lama Zopa, vợ chồng ông Ian Green đã quyết định sử dụng 4 tấn ngọc - phần đẹp nhất trong khối ngọc thạch nặng 18 tấn để tạc tượng Phật cầu nguyện cho hòa bình - mặc dù thời điểm đó, khối ngọc thạch này có người muốn mua với giá một triệu Mỹ kim.

Sau gần 7 năm, vợ chồng ông Ian Green cùng hàng ngàn người trên thế giới đã cúng dường tài lực để thực hiện một tượng Phật ngọc lớn nhất thế giới và triển lãm khắp năm châu cho mọi người chiêm bái, cầu nguyện, tạo thành tư tưởng hòa bình và cuộc sống hòa bình cho nhân loại.

Tính đến cuối năm 2015, cuộc hành trình triển lãm Phật ngọc lần một đã đi được 300.000 km (tương đương khoảng cách từ Trái đất tới Mặt trăng), đã đi qua 95 thành phố và có hơn 8 triệu người trên toàn thế giới đến chiêm bái. Kết thúc hành trình triển lãm vòng quanh thế giới lần một, năm 2016, vợ chồng ông Ian Green tiếp tục thực hiện hành trình triển lãm lần thứ hai. Sau khi hành trình triển lãm hoàn tất trong vài năm nữa, Phật ngọc sẽ về an vị vĩnh viễn tại đại bảo tháp Từ Bi đang được thiết kế và xây dựng tại Bendigo, Úc châu.


>>
Đà Nẵng: Chùa Nam Hải an vị tôn tượng Phật ngọc ||

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày