Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm chùa Phật Tích

GNO - Sáng nay, 13-11, nhân dịp về dự ngày hội Đại đoàn kết toàn Dân tộc - kỷ niệm 86 năm ngày thành lập MTTTQVN, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dâng hương cúng Phật và trồng cây lưu niệm tại chùa Phật Tích (xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh).

Đi cùng đoàn còn có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Uỷ ban TƯMTTQVN Nguyễn Thiện Nhân; lãnh đạo tỉnh có ông Nguyễn Nhân Chiến, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương và địa phương.
ong Nguyen Phu Trong 1.jpg
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn tới thăm chùa Phật Tích

Đón tiếp đoàn có TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN, trụ trì chùa Phật Tích; TT.Thích Thanh Phụng, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh.Tại đây, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao các hoạt động Phật sự của GHPGVN trong thời gian qua và ghi nhận, Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc, trong phương châm "Đạo pháp - Dân tộc - CNXH”. Ông Nguyễn Phú Trọng khẳng định, Đảng và Nhà nước rất quan tâm, ủng hộ các hoạt động của Giáo hội với tinh thần Đạo và Đời hài hòa lẫn nhau, cùng xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân - vì hạnh phúc của muôn dân, góp phần vào sự phát triển của xã hội, đất nước.Tổng Bí thư nói, chùa Phật Tích là công trình kiến trúc đặc biệt từ thời Lý, nơi có bức tượng Phật A Di Đà - báu vật của quốc gia. Ông Tổng Bí thư mong chư tôn đức tỉnh Bắc Ninh, cũng như trụ trì chùa Phật Tích gìn giữ, trùng tu cảnh quan trang nghiêm, tố hảo để cho người dân trên cả nước về tham quan và chiêm bái.TT.Thích Đức Thiện đã trân trọng tặng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và ông Nguyễn Thiện Nhân bức tượng Phật A Di Đà chùa Phật Tích phiên bản thu nhỏ.Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trồng cây lưu niệm tại khuôn viên chùa Phật Tích.

ong Nguyen Phu Trong 2.jpg
TT.Thích Đức Thiện đón tiếp ông Nguyễn Phú Trọng thăm chùa

ong Nguyen Phu Trong 3.jpg
Và hướng dẫn đoàn dâng hương, lễ Phật

ong Nguyen Phu Trong 4.jpg
TT.Đức Thiện tặng bức tượng Phật chùa Phật Tích thu nhỏ tới Tổng Bí thư

ong Nguyen Phu Trong 5.jpg
Ông Nguyễn Phú Trọng trồng cây lưu niệm tại chùa Phật Tích

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày