Tổng kết đạo tràng Bát quan trai, lớp giáo lý

GNO - Sáng 8-1, tổ đình Vạn Thọ (Q.1, TP.HCM) đã tổ chức lễ tổng kết đạo tràng Bát quan trai và lớp giáo lý lần thứ 34 do tổ đình tổ chức hằng năm cho 300 Phật tử sinh hoạt tu học thường xuyên.

VG (8).JPG


HT.Thanh Sơn và HT.Thanh Hùng trao quà cho các thành viên có thành tích tu học

Phát biểu khai mạc buổi lễ tổng kết, HT.Thích Thanh Sơn, Chứng minh BTS PG Q.1 đã bày tỏ niềm hoan hỷ trong ngày Phật thành đạo và tán dương tinh thần tu học của hơn 300 Phật tử thành viên đạo tràng trong năm 2016, hy vọng mỗi thành viên khi đến đạo tràng đều có được niềm an lạc thật sự.  

Hòa thượng chân tình ghi nhận, suốt 34 năm qua, đạo tràng Bát quan trai của tổ đình luôn tu tập đúng theo quy củ, luôn lấy pháp môn niệm Phật và thiền định làm căn bản hành trì.

Năm qua, đạo tràng cũng phát tâm tham gia từ thiện vì người nghèo, giúp đỡ người già neo đơn, học sinh hiếu học, giúp người hoạn nạn, thiên tai bão lụt, làm cầu, tặng nhà tình thương... số tiền 1,2 tỷ đồng.

Báo cáo cũng cho biết, năm 2016 hơn 2.300 người về thọ Bát quan trai.

VG (7).JPG


Trao huy chương đồng và quà cho lớp võ của chùa

Dịp này, Liên đoàn Võ thuật TP.HCM đã trao tặng huy chương đồng cho lớp võ Thiếu Lâm Vạn Thọ tự đạt thành tích trong liên hoan võ thuật toàn quốc vừa qua.

V.G

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Nghi lễ Trung ương GHPGVN nói gì về hình tượng Thái tử Tất Đạt Đa bảo tướng sơ sanh trong Lễ Mộc dục

Ban Nghi lễ Trung ương GHPGVN nói gì về hình tượng Thái tử Tất Đạt Đa bảo tướng sơ sanh trong Lễ Mộc dục

GNO - Vừa qua, tòa soạn nhận được phản ánh của bạn đọc, bày tỏ sự bức xúc trước việc có nơi là cơ sở của Giáo hội, tổ chức Lễ Mộc dục (Tắm Phật) với hình tượng Thái tử Tất Đạt đa bảo tướng sơ sanh hoàn toàn không một mảnh y che thân - dù chỉ là ước lệ, đánh mất tính thiêng liêng của một buổi lễ tôn giáo.

Thông tin hàng ngày