Tổng kết lễ hội chùa Hương (Hà Nội)

UBND huyện Mỹ Đức (Hà Nội) tổng kết công tác quản lý tổ chức lễ hội du lịch chùa Hương năm 2016 cho hay tính đến hết ngày 3-5, lễ hội chùa Hương đón hơn 1,3 triệu lượt khách, với tổng thu nộp ngân sách 70 tỉ đồng.

lehoi.jpg


Năm nào, lễ hội chùa Hương cũng thu hút đông khách thập phương

Ông Nguyễn Văn Hậu, phó chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, cho biết điểm tích cực nổi trội của mùa lễ hội chùa Hương 2016 là dù diễn ra trong thời gian dài ngày, đông khách, với không gian rộng nhưng không xảy ra tình trạng mất cắp, đánh nhau gây thương tích, không còn tình trạng ăn xin.

Chùa Hương cũng ghi nhận người dân tham gia lễ hội 
không dùng vàng mã.

Tuy nhiên, ông Hậu cũng thừa nhận vẫn còn những tồn tại ở lễ hội mà ban tổ chức chưa thể khắc phục như xe ôm chèo kéo khách gây mất an toàn giao thông; tình trạng các thuyền, đò chở quá tải, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông đường thủy.

Tại lễ hội, tổ liên ngành kiểm tra thu giữ 164 khẩu súng nhựa bắn đạn và 200 cuốn sách in lậu có nội dung mê tín dị đoan.

Đoàn kiểm tra cũng xử lý 32 trường hợp đò không có giỏ đựng rác, chở quá số người quy định.

V.V.Tuân
(TTO)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày