Tổng Lãnh sự Ấn Độ thăm chùa Vĩnh Nghiêm

GNO - Sáng nay, 5-8, bà Smita Pant, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM cùng phái đoàn đã đến thăm chư tôn đức chùa Vĩnh Nghiêm (Q.3, TP.HCM), nhân dịp bà gần mãn nhiệm kỳ. 

Đón tiếp phái đoàn có TT.Thích Thanh Phong, trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm; TT.Thích Giác Hiệp, phó trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm.

1vn.jpg
Bà Smita Pant, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM cùng phái đoàn làm việc tại chùa Vĩnh Nghiêm

Tại buổi gặp gỡ, bà Smita Pant cho biết năm ngoái Thủ tướng Ấn Độ đã đến Việt Nam và có những cuộc gặp gỡ, thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ấn Độ về văn hóa, kinh tế và chính trị, trong đó có mối quan hệ về Phật giáo ngày càng được phát triển trong tương lai.

Bà cho biết trước đó, phái đoàn cũng đã có chuyến thăm, làm việc với Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, có những thảo luận về visa đối với Tăng, Ni và Phật tử Việt Nam khi đến thăm những Thánh tích về Phật giáo tại Ấn Độ cũng như học bổng cho Tăng Ni sinh du học tại Ấn Độ.

Vào năm 2014, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã giúp đỡ tổ chức lễ hội văn hóa Ấn Độ tại Việt Nam và được sự giúp đỡ rất tận tình từ chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử Việt Nam.

“Trong năm nay hoặc năm tiếp theo chúng tôi dự định sẽ tổ chức lễ hội văn hóa Ấn Độ tại Việt Nam và rất mong sự giúp đỡ từ chư tôn đức Phật giáo Việt Nam, đặc biệt chư tôn đức chùa Vĩnh Nghiêm” - bà Smita nói.

Tại buổi thăm, bà cũng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của chư tôn đức chùa Vĩnh Nghiêm và bày tỏ - “nhiều lần đã đến chùa Vĩnh Nghiêm nhưng lần này mới được gặp chư tôn đức, đó là niềm vinh hạnh của bà”.

3vn.jpg
Bà Smita Pant, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM tặng hoa đến TT.Thích Thanh Phong

TT.Thích Thanh Phong cảm ơn bà Tổng lãnh sự đã đến thăm chùa, đồng thời cảm ơn sự hỗ trợ học bổng để Tăng Ni du học tại Ấn Độ, và mong trong những năm tới số suất học bổng sẽ tăng lên cho Tăng Ni sinh có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với những giá trị to lớn mà Đức Phật đã trao tặng cho nhân loại và sau đó về phục vụ lại Phật giáo Việt Nam.

Thượng tọa cũng nói về những khó khăn khi làm visa vào Ấn Độ và mong rằng thủ tục sẽ đơn giản hơn để việc đi lại của Tăng Ni, Phật tử đến Ấn Độ được nhiều thuận tiện đồng thời bày tỏ sự hoan hỷ và hứa sẽ hỗ trợ hết mình về mọi mặt trong việc tổ chức Lễ hội văn hóa Ấn Độ tại Việt Nam. 

Được biết, sáng qua, 4-8, bà Tổng Lãnh sự cũng đã có buổi làm việc với chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN tại Văn phòng 2 T.Ư (thiền viện Quảng Đức, Q.3, TP.HCM).

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày