TP.Hà Nội sẽ tổ chức Đại giới đàn vào năm sau

GNO - Đây là một trong những nội dung được bàn thảo và đi đến thống nhất tại phiên họp của BTS Phật giáo TP.Hà Nội chiều qua, 18-10.

Cuộc họp do HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo TP chủ trì, tại trụ sở BTS - chùa Mộ Lao (Q.Hà Đông), đã quyết định giao cho Ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN TP.Hà Nội tổ chức khảo hạch giới tử Đại giới đàn năm 2021.

hnoi 2.jpg


HT.Thích Bảo Nghiêm chủ trì phiên họp

Tại đây, Thường trực BTS GHPGVN TP.Hà Nội cũng trình danh sách Tăng Ni đề nghị tấn phong giáo phẩm năm 2020, trong đó đề nghị tấn phong 1 Hòa thượng, 2 Ni trưởng, 5 Thượng tọa và 33 Ni sư.

Ngoài ra, chư tôn đức cũng thảo luận về Hội nghị Tăng sự, dự kiến được tổ chức vào ngày 14-9 âm lịch sắp tới.

Về Đại hội đại biểu Phật giáo các quận huyện thị thuộc Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026, dự kiến sẽ tổ chức vào khoảng quý III năm 2021.

hnoi 1.jpg


Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, Ban Thư ký cũng trình chư tôn đức thường trực BTS về việc Trường Trung cấp Phật học Hà Nội mới tuyển sinh thêm lớp sơ cấp khóa III với 60 Tăng Ni sinh, được đào tạo tại chùa Bà Đá và chùa Mộ Lao.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử thực hiện nghi thức dâng y Kathina lên chư Tăng tại chùa Kỳ Viên, P.Bàn Cờ, TP.HCM

TP.HCM: Lễ dâng y Kathina tại chùa Kỳ Viên (P.Bàn Cờ)

GNO - Sáng nay, 9-11 (20-9-Ất Tỵ), tại chùa Kỳ Viên (P.Bàn Cờ, TP.HCM) diễn ra Lễ dâng y Kaṭhina Phật lịch 2569, đây là nghi lễ truyền thống của Phật giáo Nam tông, đánh dấu sự kết thúc ba tháng An cư kiết hạ của chư Tăng.
"Có bốn loại thức ăn giúp ích cho chúng sanh, khiến cho chúng sanh được tồn tại, được bảo hộ và nuôi lớn" - Ảnh: Phùng Anh Quốc

Mặt trời tỏa chiếu

NSGN - Tôi nghe như vầy: Một thời, Đức Phật ngụ tại vườn Cấp Cô Độc, trong rừng Kỳ-đà, thuộc nước Xá-vệ.
Chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM dâng hương cầu nguyện trước long vị Tổ quốc - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Xúc động Lễ tưởng niệm, kỳ siêu tại "nghĩa địa của người nghèo" lớn nhất giữa lòng Sài Gòn

GNO - "Nghĩa địa của người nghèo" là cách gọi của người Sài Gòn xưa đối với Nghĩa trang Đô Thành, nay là Công viên văn hóa Lê Thị Riêng (P.Hòa Hưng, TP.HCM). Bởi từ năm 1920 đến 1975, đây là nơi đã an táng hàng vạn người dân lao động, chiến sĩ, binh sĩ, người nghèo, đồng bào tử nạn trong chiến tranh...

Thông tin hàng ngày