TP.HCM: Ban Chỉ đạo an cư thăm trường hạ Q.1

GNO - Sáng nay, 18-6 (nhằm ngày 3-5-Ất Mùi), HT.Thích Minh Thông, Phó ban kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM, Phó ban Chỉ đạo An cư kiết hạ PL.2559 đã thăm và thuyết giảng đến hành giả Tăng Ni an cư tập trung của quận 1, điểm tập trung tại tổ đình Vạn Thọ (Q.1).

ANH (3).jpg
HT.Thích Minh Thông thuyết giảng tại trường hạ Q.1

Tiếp đoàn có HT.Thích Thanh Sơn, Trưởng BTS GHPGVN Q.1, hóa chủ trường hạ; HT.Thích Minh Hiền, Phó trưởng BTS GHPGVN Q.1 cùng chư tôn đưac Tăng Ni các hành giả an cư trên địa bàn quận.

Trong buổi thăm và làm việc tại trường hạ tổ đình Vạn Thọ, HT.Thích Minh Thông đại diện Ban Chỉ đạo An cư kiết hạ PL.2559 thăm hành giả Tăng Ni an cư tập trung và an cư tại chỗ trên địa bàn Q.1 với chủ đề “Đại cương tứ phần luật” cho chư Tăng Ni.

ANH (4).jpg
Tham dự buổi thuyết giảng có đông đảo chư Tăng Ni trên địa bàn Q.1

Theo đó, trong bài thuyết giải của Hòa thượng tới các hành giả an cư tại trú xứ trong ba tháng mùa mưa để cho hàng tỳ-kheo nuôi dưỡng nội tâm, trang nghiêm tự thân, qua đó để cho chư Tăng sống trong tinh thần lục hòa, an lạc.

Buổi thăm và thuyết giảng giúp cho các hành giả an cư những điều hay mà mình tu học được với các đồng đạo, tập trung thù thắng,Tăng chúng ở chỗ thanh tịnh để cùng nhau tu hành, kiểm điểm hành vi, cử chỉ, y theo luật Phật mà hành trì. Trong một năm để 9 tháng truyền bá chính pháp, ba tháng còn lại hoàn toàn dành cho sự tu học. Duyên khởi để Đức Phật chế định pháp an cư là như vậy. Từ đó về sau, hàng năm cứ vào ba tháng mùa mưa, chư Tăng tập họp lại cùng một trú xứ để an cư.

ANH (1).jpg
HT.Thích Minh Thông gửi tặng kinh sách tới hạ trường

ANH (2).jpg
 HT.Thích Thanh Sơn tặng quà tới Hòa thượng giảng sư

Thay mặt cho BTC, HT.Thích Minh Hiền đã có phát biểu cảm tạ sự quan tâm, chia sẻ của chư tôn đức trong Thường trực BTS tới chư tôn đức Tăng Ni đang an cư tại các hạ trường trên địa bàn TP.HCM và Q.1 yên tâm một nơi thúc liễm thân tâm, trau giồi giới đức.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

TP.HCM có 90 ca nhiễm Covid-19 trong ngày 15-6

TP.HCM có 90 ca nhiễm Covid-19 trong ngày 15-6

GNO - Tối 15-6, Bộ Y tế ghi nhận TP.HCM có thêm 38 ca Covid-19, nâng số ca nhiễm trong 24 giờ qua tại TP.HCM lên 90. Đây là ngày số ca nhiễm cao thứ hai tính từ trước đến nay.

Thông tin hàng ngày