TP.HCM: Hơn 155 tỷ đồng cho công tác vì người nghèo

GNO - Tối qua, 21-10, chương trình văn nghệ “Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương 2020” diễn ra tại Đài Truyền hình TP.HCM đã chính thức công bố tổng số tiền kêu gọi được từ đầu năm đến nay để hỗ trợ người dân thành phố là hơn 155 tỷ đồng.

Theo đó, trong năm 2020 Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” toàn thành phố đã vận động được tổng số tiền 98.644.000.000 đồng.

Trong chương trình văn nghệ tối qua, Ban Tổ chúc cũng đã ghi nhận được sự ủng hộ của các mạnh thường quân và người tham dự chương trình, với tổng số tiền là 56.590.462.754 đồng, nhằm tạo điều kiện hỗ trợ cho đồng bào miền Trung trong đợt thiên tai lần này.

Riêng về phía Phật giáo thành phố, được biết, BTS GHPGVN TP.HCM đã vận động hỗ trợ Quỹ “Vì người nghèo” với số tiền hơn 500 triệu đồng.

21-10-2020-gan-566-ty-dong-cho-quy-vi-nguoi-ngheo-tphcm-va-ung-ho-dong-bao-mien-trung-7d56e04d-detai_1603345155616.jpg
TT.Thích Thiện Quý đại diện BTS Phật giáo TP.HCM trao 500 triệu đồng ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" TP

Được biết, từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của thành phố, đã hỗ trợ chăm lo Tết Nguyên đán Canh Tý cho người nghèo trên địa bàn gần 72 tỷ đồng; vận động chăm lo, xây dựng và sửa chữa nhà cho người nghèo hơn 17 tỷ đồng; trao tặng 8.513 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ hơn 17 tỷ đồng; tặng 119 phương tiện đi học trị giá 203 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Quỹ “Vì người nghèo” cũng đã dành hơn 9 tỷ đồng cho công tác chăm lo 127.256 thẻ Bảo hiểm Y tế cho người nghèo; chi trợ cấp hàng tháng cho 436 hộ nghèo thành phố thuộc diện đặc biệt khó khăn với hơn 2 tỷ đồng; tạo điều kiện và trao tặng phương tiện sinh kế cho bà con với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Chương trình “Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương” đã trải qua hơn 20 mùa tổ chức, trở thành hoạt động thường niên góp phần phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân hưởng ứng chương trình “Vì người nghèo” và hướng đến phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng phát động.

Giao Hảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình tặng hoa chúc mừng Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh nhân ngày truyền thống

Ninh Bình: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh chúc mừng Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh nhân ngày truyền thống

GNO -Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống ngành Quản lý nhà nước về tôn giáo, đoàn Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình do Hòa thượng Thích Quảng Hà, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng hoa và chúc mừng Ban Dân tộc và Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh Ninh Bình vào ngày 31-7 vừa qua.
Thượng tọa Thích Phước Lượng, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM phát biểu trong chương trình

Chương trình hiến máu tình nguyện ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM

GNO - Ngày 1-8, Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM phối hợp cùng Hội chữ Thập đỏ Thành phố tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện thường niên với sự tham gia của đông đảo Tăng Ni sinh nội trú và Phật tử, góp phần bổ sung nguồn máu phục vụ công tác cấp cứu, điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn.
Hàng nghìn Phật tử và du khách thập phương tham dự Lễ hội Quán Thế Âm tại cố đô Huế

Lễ hội Quán Thế Âm tại cố đô Huế

GNO - Sáng nay, ngày 1-8 (19-6-Bính Ngọ), tại trung tâm Du lịch tâm linh Phật giáo Quán Thế Âm (núi Tứ Tượng, P.Thủy Xuân), Ban Trị sự GHPGVN TP.Huế chính thức khai mạc Lễ hội Quán Thế Âm.

Thông tin hàng ngày