TP.HCM: Hơn 155 tỷ đồng cho công tác vì người nghèo

GNO - Tối qua, 21-10, chương trình văn nghệ “Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương 2020” diễn ra tại Đài Truyền hình TP.HCM đã chính thức công bố tổng số tiền kêu gọi được từ đầu năm đến nay để hỗ trợ người dân thành phố là hơn 155 tỷ đồng.

Theo đó, trong năm 2020 Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” toàn thành phố đã vận động được tổng số tiền 98.644.000.000 đồng.

Trong chương trình văn nghệ tối qua, Ban Tổ chúc cũng đã ghi nhận được sự ủng hộ của các mạnh thường quân và người tham dự chương trình, với tổng số tiền là 56.590.462.754 đồng, nhằm tạo điều kiện hỗ trợ cho đồng bào miền Trung trong đợt thiên tai lần này.

Riêng về phía Phật giáo thành phố, được biết, BTS GHPGVN TP.HCM đã vận động hỗ trợ Quỹ “Vì người nghèo” với số tiền hơn 500 triệu đồng.

21-10-2020-gan-566-ty-dong-cho-quy-vi-nguoi-ngheo-tphcm-va-ung-ho-dong-bao-mien-trung-7d56e04d-detai_1603345155616.jpg
TT.Thích Thiện Quý đại diện BTS Phật giáo TP.HCM trao 500 triệu đồng ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" TP

Được biết, từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của thành phố, đã hỗ trợ chăm lo Tết Nguyên đán Canh Tý cho người nghèo trên địa bàn gần 72 tỷ đồng; vận động chăm lo, xây dựng và sửa chữa nhà cho người nghèo hơn 17 tỷ đồng; trao tặng 8.513 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ hơn 17 tỷ đồng; tặng 119 phương tiện đi học trị giá 203 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Quỹ “Vì người nghèo” cũng đã dành hơn 9 tỷ đồng cho công tác chăm lo 127.256 thẻ Bảo hiểm Y tế cho người nghèo; chi trợ cấp hàng tháng cho 436 hộ nghèo thành phố thuộc diện đặc biệt khó khăn với hơn 2 tỷ đồng; tạo điều kiện và trao tặng phương tiện sinh kế cho bà con với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Chương trình “Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương” đã trải qua hơn 20 mùa tổ chức, trở thành hoạt động thường niên góp phần phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân hưởng ứng chương trình “Vì người nghèo” và hướng đến phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng phát động.

Giao Hảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trang nghiêm cử hành nghi thức chào Quốc kỳ, Đạo kỳ - Ảnh: Quảng Hậu/BGN

Quảng Ngãi: Ngày đầu tiên Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031

GNO - Chiều nay, 19-5, ngày đầu tiên của Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Quảng Ngãi lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 đã diễn ra tại hội trường Trung tâm Hội nghị Triển lãm tỉnh (P.Cẩm Thành). Đây là đơn vị cấp tỉnh, thành thứ 3 khu vực miền Trung (sau tỉnh Gia Lai, TP.Đà Nẵng) tiến hành tổ chức đại hội.
 Đại đức Thích Nguyên Nguyệt trao quyết định đến các thành viên Ban Đại diện Phật giáo Đặc khu Phú Quý

Lâm Đồng: Trao quyết định thành lập Ban Đại diện Đặc khu Phú Quý

GNO - Thừa ủy nhiệm của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, chiều 18-5, tại chùa Thạch Lâm – Văn phòng Ban Đại diện, Đại đức Thích Nguyên Nguyệt, Phó Trưởng ban Trị sự tỉnh đã chủ trì Hội nghị trao quyết định thành lập Ban Đại diện Phật giáo Đặc khu Phú Quý.

Thông tin hàng ngày