TP.HCM không cấp giấy thông hành, tái lập 157 chốt kiểm soát tại địa phương

Chốt kiểm soát phòng chống dịch ở chân cầu Đồng Nai - Ảnh: Báo Quân đội Nhân dân
Chốt kiểm soát phòng chống dịch ở chân cầu Đồng Nai - Ảnh: Báo Quân đội Nhân dân
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Các quận, huyện không cần thiết thực hiện cấp giấy ra vào, tránh sự lợi dụng để ra ngoài thường xuyên, gây khó khăn cho công tác kiểm soát khi thực hiện Chỉ thị 16.

Trong cuộc họp triển khai phát động thi đua cao điểm trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội và kế hoạch thực hiện điều phối xét nghiệm SARS-CoV-2 chiều ngày 9-7, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu cho hay vừa có nhiều ý kiến đề nghị cấp "giấy thông hành" cho người dân ra ngoài khi cần thiết, lực lượng chức năng cũng thuận lợi kiểm soát.

Tuy nhiên, qua nghiên cứu, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho rằng việc này không cần thiết bởi có khả năng sau khi phát giấy đi lại, người dân sẽ lợi dụng giấy này để ra ngoài khi không thực sự cần thiết.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cũng thông tin TP.HCM đã tái lập 12 chốt kiểm soát của TP tại các cửa ngõ. Bên cạnh đó, các quận, huyện, TP.Thủ Đức cũng sẽ tái lập 157 chốt tại địa phương.

UBND TP.HCM sẽ có văn bản hướng dẫn việc kiểm soát tại các chốt cho các địa phương. Do đó, lực lượng kiểm soát tại các chốt phải nắm vững quy định pháp luật, những nội dung trong Chỉ thị 16, trong văn bản chỉ đạo và nguyên tắc 5K để xử lý.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cũng lưu ý khi kiểm soát cần kiên quyết nhưng phải ứng xử khéo léo, nhẹ nhàng với người dân, qua đó tạo sự đồng thuận của người dân trong việc thực hiện Chỉ thị 16.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày