TP.HCM: Lễ bế hạ tại Pháp viện Minh Đăng Quang

GNO - Ngày 11-8, tại Pháp viện Minh Đăng Quang (505 xa lộ Hà Nội, Q.2, TP.HCM ) đã trang nghiêm tổ chức lễ tạ pháp khoá An cư kiết hạ tại tịnh nghiệp Đạo tràng Pháp viện Minh Đăng Quang.

ANHVG (2).JPG
Chư tôn giáo phẩm chứng minh

Chứng minh buổi lễ có HT.Thích Giác Nhường, Phó Pháp Chủ HĐCM cùng chư tôn đức HĐCM; HT.Thích Thiện Tánh, Phó chủ tịch HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Giác Toàn, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng BTC khóa an cư kiết hạ cùng chư tôn đức HĐTS, BTS GHPGVN TP.HCM, Q.2, chư tôn đức giáo phẩn Hệ phái Khất sĩ của 6 giáo đoàn.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Phạm Quang Đồng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo TP.HCM; Nguyễn Ngọc Phong, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP cùng đại diện các ban, ngành của TP.HCM và Q.2 tham dự.

ANHVG (8).JPG
Đại diện chư hành giả phát biểu tri ân sau 3 tháng an cư

ANHVG (5).JPG
Chư hành giả Hệ phái Khất sĩ

Tại buổi lễ, sau phần nghi thức, ĐĐ. Thích Minh Liên, Chánh Thư ký hạ trường báo cáo tổng kết công tác Phật sự trong ba tháng an cư.

Theo đó, Đạo tràng an cư tại Pháp viện Minh Đăng Quang của chư Tăng Hệ phái Khất sĩ tập trung với số lượng 160 vị. Trong suốt thời gian 3 tháng an cư, BTC đã mời chư tôn đức tới trường hạ chia sẻ truyền trao kinh nghiệm, tổ chức thời khóa sinh hoạt quy củ của chốn thiền môn trong khuôn khổ giới luật để các hành giả thực hiện đúng nội quy của trường hạ. Đặc biệt được học kinh, luật, luận và chuyên cần tu tập thiền định...

BTC còn tổ chức cho 250 vị tập sự, Sa-di, Thức -xoa tham gia khóa buồi dưỡng đạo hạnh, nhờ vậy mà các vị có dịp trau dồi các oai nghi phẩm hạnh cần có của một vị xuất gia làm nền tảng cho tương lai tu học sau này.

Từ những thành quả đạt được trong 3 tháng an cư, BTC đã trao những phần quà nhằm khuyến tấn tinh thần tu học cho các hành giả có thành tích xuất sắc.

ANHVG (9).JPG
Chư hành giả tri ân chư tôn giáo phẩm

ANHVG (10).JPG
Chư Tăng đạt kết quả cao trong 3 tháng an cư

Thay mặt cho hơn 160 hành giả an cư, đại diện chư hành giả an cư của 6 giáo đoàn tại trường hạ thành kính đang lời cảm niệm sự quan tâm, chia sẻ cũng như tạo điều kiện của chư tôn đức để các hành giả yên tâm tu học trong 3 tháng qua.

HT.Thích Giác Giới, thay lời chư tôn đức có lời khuyến tấn tới các hành giả sau ba tháng an cư với những thành tự tốt đẹp đã được chư tôn đức truyền dậy trong tinh thần tu học.

HT.Thích Như Tín, thay mặt cho BTS GHPGVN TP đã có lời đạo từ thay mặt Ban Chỉ đạo an cư công nhận một hạ lạp cho các hành giả an cư tại trường hạ Pháp viện Minh Đăng Quang.

Thay mặt cho BTC, HT.Thích Giác Toàn đã phát biểu cảm tạ sự quan tâm tạo điều kiện của chư tôn đức trong BTS GHPGVN TP cùng chính quyền các cấp.

ANHVG (12).JPG
Ông Phạm Quang Đồng trao phần thưởng đến hành giả Ni

ANHVG (17).JPG
HT.Thích Giác Toàn phát biểu cảm tạ

Dịp này, HT.Thích Giác Toàn cũng trao 50 triệu đồng tới BTS GHPGVN Q.2 để ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, xây dượng nhà tình thương, tình nghĩa trên địa bàn quận.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Đồng Tiến, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên đã trao quyết định bổ nhiệm đến Đại đức tân trụ trì

Phú Yên: Bổ nhiệm trụ trì chùa Hải Tràng

GNO - Sáng 11-4 (30-2-Tân Sửu), Ban Trị sự GHPGVN thị xã Đông Hòa đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Hải Tràng (thị xã Đông Hòa) đến Đại đức Thích Quảng Bổn.
Toàn cảnh buổi làm việc của Ban Tôn giáo Chính phủ tại Nghệ An

Ban Tôn giáo Chính phủ làm việc tại Nghệ An

GNO - Sáng 12- 4, Ban Tôn giáo Chính phủ làm việc với UBND tỉnh Nghệ An về sơ kết 3 năm triển khai thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định số 162/2017 của Chính phủ về thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo.

Thông tin hàng ngày