TP.HCM: Nhiều nơi tưởng niệm Đại lão HT.Thích Trí Quang

GNO - Sài Gòn - TP.Hồ Chí Minh là nơi mà Đại lão HT.Thích Trí Quang đã có thời gian 40 năm liên tục gắn bó, từ phong trào tranh đấu phản đối chính sách kỳ thị tôn giáo năm 1963 cho đến khi trở lại chùa Từ Đàm, Huế vào năm 2013.

DSC03320.jpg
Chân dung Đại lão HT.Thích Trí Quang tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: H.D

Lúc tham gia hoạt động, cũng như khi trở về chuyên tâm hành trì, độc cư dành thời gian cho việc biên dịch, chú giải kinh, luật, luận…, chùa Ấn Quang (quận 10) là trú xứ mà ngài ở lâu nhất, sau đó là chùa Già Lam (Quảng Hương Già Lam, quận Gò Vấp).

Những ngày này, không chỉ tại hai trú xứ ấy, mà còn nhiều ngôi tự viện khác, đặc biệt là tại Việt Nam Quốc Tự - trụ sở của Ban Trị sự GHPGVN TP.Hồ Chí Minh, đã tôn thiết linh án nơi hội trường chính tưởng niệm Đại lão Hòa thượng.

Theo lời HT.Thích Trí Quảng, những di huấn về tang lễ của Đại lão Hòa thượng cần được tôn trọng, không thông báo hay mời dự lễ, mà tùy nghi theo tâm niệm đến một trong những nơi trên để đảnh lễ, tưởng niệm.

Như Giác Ngộ online đã đưa tin, Đại lão HT.Thích Trí Quang đã thuận thế vô thường viên tịch tại chùa Từ Đàm, cố đô Huế vào 21g45' ngày 8-11. Lễ nhập kim quan được cử hành vào 10g sáng qua, 10-11.

Kim quan Đại lão Hòa thượng tôn trí tại giảng đường chùa Từ Đàm, số 1 đường Sư Liễu Quán, P.Trường An, TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. Ngày mai, 11-11 sẽ cung thỉnh kim quan trà-tỳ (hỏa táng) theo lời dặn của ngài với các pháp tử trước khi viên tịch.

Được biết, HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN sớm hôm qua cũng đã về Huế, hiện diện tham dự lễ cung thỉnh thân tứ đại của Đại lão HT.Thích Trí Quang nhập kim quan.

DSC03318.jpg
Tại hội trường chính Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: H.D
image2.jpg
Chân dung Đại lão HT.Thích Trí Quang tôn trí ở Tổ đường chùa Ấn Quang

AQ.jpeg
Phật tử tùy nghi đến đảnh lễ - Ảnh: H.Tâm

thumbnail.jpg
Linh án Đại lão Hòa thượng tại chánh điện Quảng Hương Già Lam - Ảnh: Q.K

VNQT2.jpg
Sài Gòn - TP.Hồ Chí Minh là nơi Đại lão Hòa thượng gắn bó liên tục 40 năm - Ảnh: H.D

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Lướt trên sóng… đời

GNO - Có lần chúng tôi được xem nhiều người lướt sóng, và phải là mùa có sóng mới lướt. Giữ được thăng bằng đi theo ngọn sóng, không để sóng vật ngã có lẽ là sự tập luyện lâu dài.

Thông tin hàng ngày