TP.HCM: Sắp có triển lãm chào mừng 35 năm Giáo hội

GNO - Được sự chỉ đạo của BTS PG TP.HCM, Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM kết hợp Phân ban Ni giới Trung ương tổ chức triển lãm văn hóa nghệ thuật Phật giáo nhằm chào mừng kỷ niệm 35 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Triển lãm gồm hai phần chính: triển lãm những di vật của chư vị tiền bối hữu công với GHPGVN và những hình ảnh hoạt động Phật sự nổi bật của 24 Ban Trị sự quận, huyện và 13 ban ngành Giáo hội qua các nhiệm kỳ từ khi thành lập GHPGVN đến nay.

trien lam.jpg
Một hình ảnh tư liệu của GHPGVN - với Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh

Theo TT.Thích Nhật Từ, Trưởng ban Văn hóa PG TP.HCM, triển lãm góp phần nâng cao nhận thức sâu hơn, đầy đủ ý nghĩa về vai trò và bài học lịch sử từ sự hình thành và phát triển của GHPGVN, cũng như những đóng góp to lớn của chư tôn đức đã cống hiến cho GHPGVN qua các thời kỳ. Đặc biệt, 200 bức ảnh triển lãm đợt này sẽ được cúng dường cho Giáo hội.

Triển lãm diễn ra tại nhà truyền thống văn hóa Phật giáo TP.HCM (chùa Phổ Quang, số 03 Huỳnh Lan Khanh, P.2, Q.Tân Bình).

Lễ khai mạc triển lãm lúc 17g ngày 30-10-2016 (nhằm ngày 30-9 âm lịch), kéo dài đến 5-11-2016 (6-10 âm lịch).

Trần Hà Vân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cuộc sống bình yên của Sư cô Thích nữ An Duyệt nơi cửa thiền

Trở thành tu sĩ từ một khóa tu

GN - Tôi đến thiền viện Trí Đức Ni (Long Thành, Đồng Nai) vào một ngày cuối hạ, hôm ấy có khóa tu thiền của Phật tử các nơi về tham dự.
Ban Trị sự Phật giáo TP.Tây Ninh nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt đại hội

Phật giáo TP.Tây Ninh tổ chức đại hội

GNO - Ban Trị sự GHPGVN TP.Tây Ninh hôm qua, 15-1 đã tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo thành phố lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại tịnh xá Ngọc Thạnh, phường 1, TP.Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.

Thông tin hàng ngày