TP.HCM: Sẽ nới lỏng một số ngành nghề dịch vụ từ 23-4

GNO - Một số ngành nghề dịch vụ không thiết yếu tại TP.HCM sẽ được nới lỏng từ 0 giờ ngày 23-4.

Đó là kết luận được đưa ra trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 chiều nay 22-4, do ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM chủ trì.

TPHCM.JPG
Một con đường ở TP.HCM trong những ngày cách ly xã hội - Ảnh: Zing

Tại buổi họp, ông Lê Thanh Liêm cho biết, kể từ 0 giờ ngày 23-4, TP.HCM sẽ chính thức được hạ mức nguy cơ dịch bệnh, từ nhóm nguy cơ cao xuống nhóm có nguy cơ.

Theo ông Liêm, trong tình hình TP.HCM đang tích cực kiểm soát chặt chẽ và hiệu quả, các nguồn có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, kể từ ngày mai, thành phố sẽ chính thức có công văn cho phép một số ngành nghề dịch vụ không thiết yếu được nới lỏng.

Bên cạnh đó, một số bộ chỉ số đánh giá cũng sẽ được các sở, ngành công bố vào ngày mai 23-4.

Tuy nhiên, đối với việc đeo khẩu trang khi ra đường là điều kiên quyết phải thực hiện, mang tính bắt buộc, trên toàn thành phố nói riêng và cả nước nói chung, như từ trước đến nay.

Tại buổi họp, công tác lấy mẫu xét nghiệm tại TP.HCM cũng được đánh giá cao trong quy trình và mức độ chặt chẽ, với kỹ thuật xét nghiệm tầm soát nghiêm ngặt, không sử dụng kỹ thuật xét nghiệm nhanh.

Được biết cho đến nay, cả nước vẫn duy trì ở 268 ca bệnh và chưa phát sinh thêm ca nhiễm mới.

Theo báo cáo của Sở Y tế TP.HCM, tại TP.HCM có 54 ca nhiễm, trong đó có 52 ca đã xuất viện và còn 2 ca đang điều trị tích cực. Được biết, bệnh nhân 91 có biểu hiện nặng nhưng hiện đang diễn biến với kết quả tốt, điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM. Riêng trường hợp còn lại đang được điều trị tại bênh viện dã chiến Củ Chi, nếu không có gì thay đổi sẽ có thể xuất viện vào ngày mai.

Giao Hảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vịnh Vũng Rô không chỉ được biết đến là di tích lịch sử huyền thoại trong kháng chiến, đây còn là miền đất hứa cho du khách

Xuân trên vùng biển "tàu không số”

GNO - Trong nắng mùa xuân, vùng biển Vũng Rô lung linh như bức tranh thủy mặc khổng lồ. Cái eo ngắn từng là nơi cập bến của “đoàn tàu không số” huyền thoại năm xưa, giờ đây chặn gió, cản mưa, bao bọc cho những ngư dân tứ xứ tụ về...
Phật tử tụng kinh Dược Sư tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, TP.HCM) - Ảnh minh họa

Mối duyên với kinh Dược Sư

GNO - Năm tôi tròn bốn tuổi gia đình chuyển về nương nhờ bên ngoại ở một làng nhỏ hiền hòa nằm bên bờ sông Tiền. Làng quê chỉ có vườn cây và ruộng đồng cùng một ngôi đình cổ kính nằm ngoài đầu vàm sông lúc nào cũng đóng kín cửa.

Thông tin hàng ngày