TP.HCM: Sẽ nới lỏng một số ngành nghề dịch vụ từ 23-4

GNO - Một số ngành nghề dịch vụ không thiết yếu tại TP.HCM sẽ được nới lỏng từ 0 giờ ngày 23-4.

Đó là kết luận được đưa ra trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 chiều nay 22-4, do ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM chủ trì.

TPHCM.JPG


Một con đường ở TP.HCM trong những ngày cách ly xã hội - Ảnh: Zing

Tại buổi họp, ông Lê Thanh Liêm cho biết, kể từ 0 giờ ngày 23-4, TP.HCM sẽ chính thức được hạ mức nguy cơ dịch bệnh, từ nhóm nguy cơ cao xuống nhóm có nguy cơ.

Theo ông Liêm, trong tình hình TP.HCM đang tích cực kiểm soát chặt chẽ và hiệu quả, các nguồn có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, kể từ ngày mai, thành phố sẽ chính thức có công văn cho phép một số ngành nghề dịch vụ không thiết yếu được nới lỏng.

Bên cạnh đó, một số bộ chỉ số đánh giá cũng sẽ được các sở, ngành công bố vào ngày mai 23-4.

Tuy nhiên, đối với việc đeo khẩu trang khi ra đường là điều kiên quyết phải thực hiện, mang tính bắt buộc, trên toàn thành phố nói riêng và cả nước nói chung, như từ trước đến nay.

Tại buổi họp, công tác lấy mẫu xét nghiệm tại TP.HCM cũng được đánh giá cao trong quy trình và mức độ chặt chẽ, với kỹ thuật xét nghiệm tầm soát nghiêm ngặt, không sử dụng kỹ thuật xét nghiệm nhanh.

Được biết cho đến nay, cả nước vẫn duy trì ở 268 ca bệnh và chưa phát sinh thêm ca nhiễm mới.

Theo báo cáo của Sở Y tế TP.HCM, tại TP.HCM có 54 ca nhiễm, trong đó có 52 ca đã xuất viện và còn 2 ca đang điều trị tích cực. Được biết, bệnh nhân 91 có biểu hiện nặng nhưng hiện đang diễn biến với kết quả tốt, điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM. Riêng trường hợp còn lại đang được điều trị tại bênh viện dã chiến Củ Chi, nếu không có gì thay đổi sẽ có thể xuất viện vào ngày mai.

Giao Hảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Minh Quang, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, trụ trì tổ đình Vạn Thọ - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Thượng tọa Thích Minh Quang: "Phát huy sức mạnh nguồn lực Tăng Ni và tự viện là điều Ban Trị sự cần ưu tư"

GNO - TP.HCM sau khi hợp nhất với 2 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Bình Dương, nâng số lượng Tăng Ni lên 11.550 vị và 2.329 cơ sở tự viện. Con số này không chỉ nói lên quy mô, tầm vóc của một trung tâm Phật giáo lớn trên cả nước mà còn đặt ra một ưu tư đó là làm sao để phát huy nguồn lực đó một cách hiệu quả nhất.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Xuân là vị giáo phẩm đảm nhiệm Chánh Văn phòng Thành hội Phật giáo TP.HCM sau khi Ban Trị sự được thành lập (1982) - Ảnh: Nguyên Tài/BGN

Kỳ vọng Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần I: Kế thừa nội lực, vươn mình cùng dân tộc

GNO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Xuân, Thành viên Hội đồng Chứng minh là vị giáo phẩm đảm nhận Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Thành hội Phật giáo TP.HCM trong khóa đầu tiên sau khi GHPGVN thành lập, đã có những chia sẻ, kỳ vọng trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031.
Ảnh: iStock

Giữ tâm bình thản trước những thị phi trên mạng xã hội

GNO - Những năm gần đây, mạng xã hội trở thành nơi lan truyền rất nhanh các thông tin liên quan đến đời sống tôn giáo. Chỉ cần một đoạn clip ngắn, một bài đăng hay một lời tố cáo chưa được kiểm chứng, câu chuyện có thể lan đi khắp nơi trong vài giờ.

Thông tin hàng ngày