TP.HCM: Sẽ phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng

GNO - Đó là kết luận của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 trong cuộc họp giao ban trực tuyến chiều nay, 3-8, với sự chủ trì của Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân và ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.

Sau báo cáo sơ lược tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 cả nước nói chung và trên địa bàn TP.HCM nói riêng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã khẳng định: “Chúng ta cần hết sức cảnh giác, luôn trong tư thế sẵn sàng phòng chống dịch ngay từ nơi xa, không nên lơ là, chủ quan. Dù hiện tại, tình hình dịch bệnh của TP.HCM chưa đặt đến mức đáng báo động, nhưng vẫn luôn nằm trong nhóm nguy cơ lây nhiễm cao do lượng người từ Đà Nẵng về khá nhiều”.

Các biện pháp có tính hiệu quả cao và đáp ứng được yêu cầu mà thành phố đề ra trong giai đoạn đầu dịch Covid-19 tái bùng phát, được ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, tiên quyết là việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Theo đó, từ ngày 5-8, TP.HCM sẽ tiến hành rà soát và xử phạt đối với các cá nhân không thực hiện đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ngoài ra, tuyệt đối duy trì không tụ tập quá 30 người ở một địa điểm, ngưng toàn bộ các chương trình, sự kiện quy tụ đông người và trang bị các thiết bị đo thân nhiệt, nước rửa tay tại lối ra vào nơi cộng cộng.

Bên cạnh đó, người từ vùng dịch về phải tiến hành khai báo y tế đầu tiên, sau đó tự cách ly. Bí thư Thành ủy cũng kêu gọi người dân tích cực, chủ động trong việc phối hợp cùng địa phương rà soát, phát hiện người từ vùng dịch về và cả các đối tượng là người nước ngoài chưa có đăng ký tạm trú trên địa bàn.

Giao Hảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

1.500 phần quà được chùa Tuyền Lâm và Phật tử Như Phú trao đến đồng bào vùng sâu Tây Nguyên trong chuyến thiện nguyện từ ngày 24 đến 28-3-2026

Chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) trao 1.500 phần quà đến đồng bào vùng sâu ở Tây Nguyên

GNO - Từ ngày 24 đến 28-3-2026, chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) cùng Phật tử Như Phú (Phó Tổng Giám đốc Công ty nhựa Long Thành) tổ chức chuyến thăm, tặng quà đến đồng bào dân tộc thiểu số tại các vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới, các trại phong, cơ sở bảo trợ tâm thần và trẻ em mồ côi ở Tây Nguyên.
Cô Lisi Ha Vinh - vợ Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ, đồng sáng lập Quỹ Eurasia giới thiệu về sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” - Ảnh: Nhã An

Nghệ thuật chuyển hóa biểu hiện qua tác phẩm của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ

GNO - Những giai điệu âm nhạc được khởi lên kết nối mọi người tại buổi giao lưu ra mắt sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ - nguyên Giám đốc Trung tâm Tổng Hạnh phúc Quốc gia Bhutan - đã mang đến những ý nghĩa sâu sắc về sự tự do, tình yêu và biểu hiện.

Thông tin hàng ngày