TP.HCM: Tăng Ni sinh Q.Tân Bình tọa đàm về mạng xã hội

GNO -  ĐĐ.Thích Tâm Hải, UVTT kiêm Trưởng ban Thông tin - Truyền thông Phật giáo TP, Phó Tổng Biên tập kiêm Thư ký tòa soạn báo Giác Ngộ, chiều qua 18-12, đã có buổi chia sẻ về sử dụng mạng xã hội với người xuất gia tại lớp sơ cấp Phật học Q.Tân Bình.

Buổi chia sẻ do BTS GHPGVN Q.Tân Bình kết hợp Ban Chủ nhiệm lớp sơ cấp Phật học quận tổ chức, có chư tôn đức Thường trực BTS quận; giáo thọ sư và gần 100 Tăng Ni sinh khóa 22 và 23 tham dự.

tanbinh1.jpg


Quang cảnh buổi chia sẻ

Tại đây, sau khi ĐĐ.Thích Tâm Hải nêu thực trạng sử dụng mạng xã hội của người Việt, trong đó có Tăng Ni; thực trạng Tăng Ni tham gia mạng xã hội, Tăng Ni sinh đã cùng đặt câu hỏi, chia sẻ quan điểm. Qua trao đổi, cho thấy, các tu sĩ trẻ cũng ý thức được những mặt trái cùng sự phức tạp trong không gian mạng xã hội đối với người xuất gia nếu không có hiểu biết.

Kết thúc, Đại đức khuyến khích Tăng Ni sinh nên hạn chế và có ý thức khi tham gia mạng xã hội,  nên dành nhiều thời gian cho việc tập trung học tập nội điển, rèn luyện oai nghi, thực hành theo sự hướng dẫn về nếp sống thiền môn.

“Trong một chừng mực nào đó, nếu tham gia mạng xã hội, cần phải ý thức được mình là người xuất gia, tránh sa đà để xảy ra hiện tượng lợi bất cập hại như hiện nay”, Đại đức Tâm Hải nói. Theo Đại đức, đó chính là chánh niệm khi sử dụng các tiện ích công nghệ.

tanbinh2.jpg


Tăng Ni sinh tham dự

Trao đổi với Giác Ngộ, TT.Thích Đạt Đức, Trưởng BTS GHPGVN quận, Chủ nhiệm lớp sơ cấp cho biết, việc tổ chức những buổi nói chuyện các vấn đề liên quan đến đời sống Tăng Ni sẽ được diễn ra thường xuyên nhằm trang bị kiến thức, giúp tu sĩ trẻ nhận ra giá trị từ đời sống phạm hạnh.

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn Cục An ninh nội địa - Bộ Công an thăm, chúc mừng Báo Giác Ngộ nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Đại diện Cục An ninh nội địa - Bộ Công an thăm, chúc mừng Báo Giác Ngộ nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

GNO - Sáng nay 21-6, Thượng tá Phạm Khắc Nguyên, Phó Trưởng phòng thuộc Cục An ninh nội địa - Bộ Công an cùng phái đoàn các cán bộ đã đến trụ sở tòa soạn (số 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM) thăm, chúc mừng Ban Biên tập Báo Giác Ngộ nhân kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Thượng tọa Thích Tâm Hải, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ chia sẻ và tri ân trong buổi họp mặt Kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, tại trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ - Ảnh: Quảng Đạo

Lời tri ân từ Ban Biên tập Báo Giác Ngộ

Trong những ngày qua, nhiều phái đoàn, cá nhân đã đến trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ thăm, chúc mừng nhân Kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2026).
Đảo Hoàng Sa trên báo chí Phật giáo Việt Nam xưa

Đảo Hoàng Sa trên báo chí Phật giáo Việt Nam xưa

LTS. Cách nay gần 90 năm, báo Đuốc Tuệ(1) - cơ quan hoằng pháp của Hội Phật giáo Bắc Kỳ đã đăng tin về quần đảo Hoàng Sa. Do tính chưa đồng bộ của phương ngữ thời đó, nên trong báo viết là Hoàng Sa, có khi viết là paraccis, lúc gọi là Tây Sa, để quí vị độc giả tiện theo dõi, chúng tôi thống nhất một tên là Hoàng Sa.

Thông tin hàng ngày