TP.HCM: Tối 29-5, ghi nhận thêm 10 ca nghi nhiễm Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, tối ngày 29-5, thành phố đã ghi nhận thêm 10 ca nhiễm mới trong cộng đồng. Trong đó có 8 ca liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, 2 ca liên quan đến ca bệnh đi khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ.

Tính từ ngày 27-5 đến nay, thành phố đã ghi nhận tổng cộng 100 ca nhiễm. Trong đó chuỗi lây nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là chuỗi lớn nhất với 93 bệnh, chuỗi lây nhiễm liên quan đến ca bệnh phát hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ có 7 ca.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, những người liên quan đến giáo phái Tin Lành này cần chủ động khai báo y tế vì nguy cơ lây nhiễm liên quan đến giáo phái này là rất cao.

Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm giám sát toàn phường 15 tại quận Gò Vấp (Trung tâm Y tế Gò Vấp)
Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm giám sát toàn phường 15 tại quận Gò Vấp (Trung tâm Y tế Gò Vấp)

Bộ Y tế tối 29-5 cũng ghi nhận 143 ca dương tính nCoV, trong đó 141 ca trong nước và 2 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Quảng Nam.

Như vậy trong ngày 29-5, Việt Nam ghi nhận thêm 286 ca mắc mới, gồm 277 ca ghi nhận trong nước và 9 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

143 ca mới tối nay được ghi nhận từ số 6714-6856, trong đó 141 ca trong nước gồm tại Bắc Giang 67, TP.HCM 29, Bắc Ninh 25, Hà Nội 7, Lạng Sơn 7, Hà Nam 3, Hải Dương 2 và Long An 1.

Tổng số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27-4 đến nay lên 3785, ghi nhận ở 34 tỉnh thành. Số ca nhiễm mới nâng tổng số ca ở Bắc Giang lên 1.994, Bắc Ninh 761, Hà Nội 364 ca (trong đó Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 91 ca, 50 ca ở Bệnh viện K), TP.HCM 98, Lạng Sơn 62, Hải Dương 47, Hà Nam 43, Long An 2.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Những kinh sách hay trang mạng chỉ là gợi ý ban đầu, có tính tổng quan. Quan trọng nhất, bạn cần kết duyên với một số vị Tăng (Ni) để được trực tiếp trợ duyên, hướng dẫn chi tiết trong quá trình tự học Phật.

Muốn tự học Phật nên bắt đầu từ đâu?

GNO - Hiện nay có quá nhiều kinh sách, báo mạng về Phật giáo, với lượng thông tin, kiến thức đồ sộ như thế thật khó cho người mới học Phật. Xin quý Báo giới thiệu cho tôi biết một số tác phẩm căn bản, đáng tin cậy để tìm hiểu về Phật pháp?
Bìa báo Giác Ngộ xuân năm 1976 tại triển lãm “Báo xuân tiến bước thời đại số”

Triển lãm báo xuân xưa và nay tại đường sách TP.HCM

GNO - Lần đầu tiên tại đường sách Nguyễn Văn Bình (TP.HCM) diễn ra Triển lãm “Báo xuân tiến bước thời đại số” với các bìa báo xuân tuyển chọn xưa và nay, cùng giai phẩm báo Xuân Bính Ngọ 2026, được khai mạc hôm nay, 28-1.

Thông tin hàng ngày