TP.HCM: Trao tặng 121 suất Học bổng Vạn Hạnh

GNO - Ngày 10-10, Quỹ Học bổng Vạn Hạnh đã trao 121 suất học bổng khuyến học đến các hoàn cảnh vượt khó học giỏi tại hội trường Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM - cơ sở 1, dưới sự chủ trì của TT.Thích Tâm Đức, Phó Viện trưởng Học viện.

hao.JPG
TT.Thích Tâm Đức trao học bổng khuyến học đến các em


Theo đó, 50/121 em học sinh - sinh viên đến từ TP.HCM và các tỉnh Cần Giờ, Tây Ninh, Đồng Tháp,... có mặt tại buổi lễ được trao học bổng. Tổng giá trị học bổng trong năm 2020 gần 400 triệu đồng.

Bên cạnh những phần quà trao trực tiếp tại buổi lễ, Ban Học bổng Vạn Hạnh cũng dành nhiều phần quà, phù hợp với nhu cầu của các em ở từng vùng miền khác nhau, chuyển đến các em thông qua đại diện của Ban ở các địa phương.

Sắp tới, Ban sẽ tổ chức chương trình tặng xe đạp và bảo hiểm y tế cho các em  học sinh có hoàn cảnh khó khăn nơi tại các tỉnh miền Tây.

hao 2.JPG
Các thành viên Học bổng Vạn Hạnh chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Được biết, theo thông lệ, hàng năm vào dịp húy kỵ Đại lão HT.Thích Minh Châu, Hội Cựu sinh viên Vạn Hạnh (thành viên Quỹ Học bổng Vạn Hạnh) vân tập về Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM - cơ sở 1, Q.Phú Nhuận, TP.HCM, trao tặng nhiều suất học bổng đến học sinh vượt khó học giỏi, vùng sâu vùng xa.

Quỹ Học bổng Vạn Hạnh tiền thân là Quỹ Cây mùa xuân Vạn Hạnh được thành lập từ năm 1993 bởi các cựu giáo sư, sinh viên Viện Đại học Vạn Hạnh, trước khi Đại lão HT.Thích Minh Châu viên tịch.

Hơn 20 năm hoạt động, Học bổng Vạn Hạnh đã tiếp bước đến trường cho các em hiếu học có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều địa phương như: TP.HCM, Nha Trang, Đắk Lắk, Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị, Đồng Tháp, Cần Thơ, Rạch Giá, Sóc Trăng, Bình Thuận,...

Giao Hảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày